ไม่รอด! สั่งเด้ง ตร.จราจร เรียกเก็บเงินค่าจอด 100 บาท อ้างเป็นประเพณี

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปที่มีการแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เอาไว้ ระบุว่าเป็นคนขับรถโดยสารประจำทาง ได้ขับมาจอดบริเวณริมถนน จากนั้นมีตำรวจจราจรนายหนึ่ง เดินมาข้างๆ รถ เรียกเก็บค่าจอดจำนวน 100 บาท ซึ่งบอกว่าเป็นประเพณี แต่พอเขาไม่ยอมจ่ายจึงถูกเรียกขอดูใบขับขี่

ต่อมาคนขับรถทัวร์ได้ลงรถไปเจรจา บอกว่าเคยถามผู้กำกับการแล้ว ว่าบริเวณนี้สามารถจอดได้ อีกทั้งไม่เคยมีนโยบายให้เก็บค่าจอดใดๆ ทั้งสิ้น และกว่าเขาจะได้เงินมา 100 บาท ต้องอดหลับอดนอน ลำบากจริงๆ จนทำให้ตำรวจนายดังกล่าวไล่ให้เขาขับรถออกไป

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ได้มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับคนขับรถว่าทำถูกแล้ว ควรถ่ายคลิปให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่รับทราบ และลงมาแก้ปัญหา รวมถึงให้กำลังใจว่าทำถูกต้องแล้วไม่ต้องกลัว

ต่อมา พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่ากรณีคลิปตำรวจจราจรเรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับคนขับรถประจำทางจำนวน 100 บาท และอ้างว่าเป็นประเพณีที่ต้องจ่ายนั้น พบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าขนส่งหมอชิต โดยบุคคลที่ถูกถ่ายภาพเป็นตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง จึงได้สั่งการให้ต้นสังกัดรายงานชี้แจงแล้ว ถึงแม้จะยังไม่ปรากฏภาพการรับผลประโยชน์สำเร็จ แต่พฤติกรรมที่ปรากฏออกมายอมรับไม่ได้ เพราะเป็นพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริต จึงต้องดำเนินการตามระเบียบให้ถึงที่สุด

ล่าสุดวันนี้ (19 เมษายน) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจงขึ้นมาตามลำดับแล้ว พร้อมจะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจรายดังกล่าว ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่ และจะมีคำสั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อไม่ให้สัมผัสกับประชาชน

ขอบคุณภาพ FB : คุณต้อม ทัวร์
ขอบคุณภาพ FB : นิธิธร จินตกานนท์

Tag : ตำรวจเรียกเก็บเงิน เก็บค่าที่จอด