พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มลำปางขอโทษ ทำคลิปทอดไข่กลางแดด เป็นคลิปตกแต่ง

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปนำ กระทะไปตากแดด 15 นาที ก่อนนำไข่มาตอกเพื่อทำไข่ดาว เพื่อแสดงให้เห็นสภาพอากาศค่อนข้างอบอ้าว อุณหภูมิสูงทะลุ 43 องศาเซลเซียส โดยระบุพิกัดว่าเป็นคลิปที่ถ่ายเอาไว้ในอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง กระทั่งมีคนแชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก

ล่าสุดในวันนี้ เปิดใจขอโทษสังคมกับคลิปที่เผยแพร่ออกไป ทำให้กลายเป็นเหตุความเข้าใจผิดกันยกใหญ่ ชายหนุ่มยืนยันคลิปที่แชร์ออกไปนั้นไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความแตกตื่น แต่เป็นการทำคลิปเพื่อเล่นสนุกๆ กันภายในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนเท่านั้น แต่ไม่คาดคิดว่าจะเผยแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้างเช่นนี้

สำหรับสาเหตุก็เพราะเนื่องจากพื้นที่อำเภอเถินในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านนั้น อากาศร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก อุณหภูมิพุ่งทะลุ 40 องศาเซลเซียส ติดต่อกันหลายวัน ไม่คิดว่าคลิปที่ทำออกมาขำๆ จะถูกแชร์ส่งต่อออกไปมากขนาดนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปและมีการแชร์กันเป็นจำนวนมากจึงตัดสินใจลบคลิปออก พร้อมกับโพสต์ข้อความเพื่อขอโทษ

ทั้งนี้ ชายหนุ่มได้อธิบายความจริงของคลิปดังกล่าวว่า ในตอนแรกได้นำน้ำมันใส่กระทะแล้วนำไปตั้งบนเตาแก๊สให้น้ำมันร้อนจัดจนควันขึ้น หลังจากนั้นก็นำกระทะไปตากแดดทิ้งไว้ประมาณกว่า 10 นาที จากนั้นค่อยตอกไข่ลงไป เพื่อทำไข่ดาวตามในคลิปดังกล่าว เพื่อจะนำมาโพสต์เล่นๆ ในกลุ่มเพื่อน โดยที่ไม่คิดว่าคลิปดังกล่าวจะมีการแชร์ไปมากมายขนาดนี้และต้องขอโทษสังคมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย