ดันเต็มที่! กระทรวงพาณิชย์ ผลักดันไทยสู่มหาอำนาจการค้าผลไม้

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน The Original Thailand's Amazing Durian and Fruit Fest 2019 หรือต้นตำรับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียน และสุดยอดผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายนนี้ ใจกลางกรุงเทพฯ จุดแลนด์มาร์กสำคัญของชาวต่างชาติ ย่านถนนราชประสงค์ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของไทยในการเป็นมหาอำนาจทรอปิคอลฟรุ๊ต ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสนใจเข้าชมงานกว่า 130,000 คน สร้างรายได้สู่ภาคการเกษตรโดยตรง เนื่องจากการจัดงานจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนบุฟเฟ่ต์ทุเรียน มีเมนูให้เลือกทานกว่า 10 เมนู เช่นทุเรียนหมอนทอง,มังคุด,เงาะโรงเรียน,เมล่อน จากกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่น ไปจนถึงข้าวเหนียวมะม่วง,ข้าวเหนียวทุเรียน เต็มอิ่มได้ในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งเพียงเฉพาะวันเปิดงานนักท่องเที่ยวชาวจีนก็ต่อคิวรอมาลิ้มชิมรสทุเรียนไทย และสั่งซื้อสินค้าติดไม้ติดมือกันไปเป็นจำนวนมาก

ส่วนโซนตลาดเกษตรกร ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกร,วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการสินค้า GI (จีไอ) ได้นำผลผลิตมาจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง เพื่อเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้า คาดการจัดงานในครั้งนี้จะกระตุ้นการจับจ่ายได้กว่า 20 ล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี มหาอำนาจค้าผลไม้