ไอติม ฮึดสู้ เลือกตั้งซ่อมบางกะปิ

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 10:31 น.

Views

วานนี้ (19 เม.ย. 62) นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเฟชบุ๊ก Korn Chatikavanij โดยระบุว่า "เย็นวันนี้เดินขอคะแนนเสียงกับ พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม  ที่บางกะปิครับ พอดีวันอาทิตย์นี้จะมีการเลือกตั้งซ่อมที่หน่วย 32 ในเขตบางกะปิ (ไม่ใช่เลือกทั้งเขตนะครับ เลือกหน่วยเดียว มีผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 802 คน) เหตุเพราะในวันเลือกตั้งที่ผ่านมามีผู้มาแสดงตนมากกว่าบัตรในหีบ 1 คน

ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าด้วยเหตุผลแค่นี้ทำไมต้องมาเลือกใหม่ แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้สมัครของเราก็ถือเป็นโอกาสลงพื้นที่ต่อเนื่อง โดยที่ไอติมเขาลงนามจดหมายถึงผู้มีสิทธิ์ทุกคน ๘๐๒ คน วันนี้เราเลยเดินแจกตามบ้านด้วยกัน

ระหว่างผมเดินอยู่มีเด็กน้อยคนหนึ่งเข้ามาคุย เขาบอกว่า “มีเบอร์นึงแจกตังค์ด้วย แต่ที่บ้านบอกไม่เลือก เพราะเขาโกง” ทำให้ผมคิดทันทีว่า คำพูดเพียงประโยคเดียวของผู้ใหญ่ที่บ้าน อาจมีผลต่อการกำหนดค่านิยมของเด็กคนนี้ไปตลอดชีวิต เที่ยวที่แล้วไอติมได้ 70 คะแนนครับ วันอาทิตย์ 21 เมษายนนี้ลองดูว่าจะเป็นอย่างไร

ขณะที่ นายพริษฐ์ ได้โพสต์ฟซบุ๊กระบุว่า การเดินแจกจดหมาย 802 ฉบับ ไม่ใช่เพื่อผมหรือเพื่อพรรคประชาธิปัตย์ แต่เพื่อแสดงถึงพลังของคนที่อยากเห็นสังคมไทยเเดินไปข้างหน้า ขอขอบคุณ คุณกรณ์ จาติกวณิช ที่มาช่วยเดินแจกกับผมในวันนี้ และขอบคุณพี่ๆน้องๆที่มาให้กำลังใจพร้อมรูปถ่ายสวยๆ

Tag : ไอติม เลือกตั้งซ่อม บางกะปิ ประชาธิปัตย์