รายงานพิเศษ : ผู้จัดละคร-ดีเจแห่ร้อง ถูกหลอกขายตั๋วเครื่องบิน

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นายตะวัน หรือ “เติ้ล” จารุจินดา ผู้จัดละคร พร้อมภรรยา และกลุ่มนักจัดรายการวิทยุ สถานีวิทยุหลายแห่ง รวมถึงผู้เสียหายที่ถูก นายยุทธนา ธรรมพรต หลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก จำนวนกว่า 30 คน นำหลักฐานเป็นข้อความที่มีการคุยกันในแอปพลิเคชันไลน์ และเฟซบุ๊ก รวมถึงสลิปโอนชำระเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ที่โอนไปเข้าบัญชีของนายยุทธนา เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ติดตามจับกุมตัวนายยุทธนามาดำเนินคดี ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

เติ้ล เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนมีแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยน้องสาวของตน และบุคคลอื่นได้ซื้อตั๋วเครื่องบินเตรียมพร้อมไว้แล้ว แต่ตนเอง, ภรรยา และบุคคลอื่นอีก 2 คนยังไม่มีตั๋วเครื่องบิน น้องสาวจึงบอกว่าให้ซื้อตั๋วเครื่องบินกับนายยุทธนา ซึ่งจะได้ตั๋วราคาถูกกว่าท้องตลาด จึงโอนเงินไปซื้อตั๋วรวม 4 ที่นั่ง มูลค่าประมาณ 80,000 บาท แต่ระหว่างที่ขอซื้อตั๋ว ก็เริ่มเห็นสิ่งผิดสังเกต

พอเริ่มทราบข่าวว่ามีคนในวงการบันเทิง รวมถึงนักจัดรายการวิทยุหลายคนไม่ได้รับตั๋วเครื่องบินที่สั่งซื้อจากนายยุทธนา เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดี ก็เริ่มจะไม่แน่ใจ เมื่อสอบถามนายยุทธนาก็บอกว่าจะหาเงินมาคืนให้ แต่กำลังเปิดบริษัทท่องเที่ยวแห่งใหม่ และรับจองซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก ก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นการไปหลอกเหยื่อรายใหม่ เพื่อนำเงินมาคืนให้กับเหยื่อรายเก่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ไม่ต้องการให้ไปใช้วิธีนี้หลอกเหยื่อรายอื่นอีก จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ยืนยันจะไม่เจรจาไกล่เกลี่ย หรือยอมความอะไรทั้งสิ้น

ด้านผู้เสียหายอีกคน ที่สั่งซื้อตั๋วเครื่องบินจากนายยุทธนาเป็นเงินกว่า 200,000 บาท ก็บอกว่า ตอนนี้ต้องการให้นายยุทธนามาพูดคุยเจรจาความเสียหายที่เกิดขึ้น อย่าหลบหรือหนีหน้าไปแบบนี้ เพราะตั้งแต่ติดต่อขอซื้อตั๋วไปแล้ว ก็ได้พยายามติดต่อกับนายยุทธนา แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่านายยุทธนาจะหลบหน้า ไม่ยอมติดต่อใดๆ กับผู้เสียหาย แต่กลับพบว่านายยุทธนายังคงเปิดขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก อันเป็นการหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นอีก ซึ่งการโฆษณาขายตั๋วของนายยุทธนาก็ยังมีการแอบอ้างชื่อนักจัดรายการวิทยุชื่อดังอีกด้วย หลังจากนี้คงต้องติดตามทางตำรวจจะดำเนินการกับผู้ต้องหารายนี้อย่างไร แม้ว่าความหวังที่จะได้เงินขึ้นของแต่ละคนจะริบหรี่

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง หลอกขายตั๋วเครื่องบิน