สาวทอมมอบตัวหลังยกพวกทำร้ายคู่อริ / รวบมือยิงสาวถูกลูกหลง / ศาลจำคุกวัยรุ่นไล่ฟันคู่อริใน รพ.

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

สาวทอมมอบตัว หลังยกพวกไล่ฟัน-ยิงคู่อริเจ็บ จ.นนทบุรี
หญิงอายุ 19 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด โดยมีผู้ปกครองติดตามมาด้วย หลังจากช่วงค่ำคืนของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เธอและพวกก่อเหตุไล่ทำร้ายกลุ่มสาวทอมต่างถิ่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน บริเวณปากซอยโรงเจ ถนนสาย 307 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ย้อนกลับไปในค่ำคืนที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิดริมถนนในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะกลุ่มสาวทอมเกือบ 20 คน ยืนรวมตัวกันอยู่ข้างรถกระบะและรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นทั้งหมดเดินเข้าซอยไป แต่ไม่นานกลับพากันวิ่งหนีออกมา บางคนวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง บางคนก็รีบเปิดประตูรถและหยิบอาวุธคล้ายท่อนเหล็กออกมาถือ แล้วเดินข้ามถนนไป-มา

เหตุการณ์เหมือนจะคลี่คลาย แต่จู่ๆ ก็มีกลุ่มสาวทอมคู่อริ ขี่รถจักรยานยนต์กันมาประมาณ 6-8 คัน ก่อนจะขี่เลยไป ส่วนอีกฝ่ายพยายามวิ่งตาม และกรูกันไปดักรออริอีกฝั่งถนน กระทั่งผ่านไปไม่ถึง 5 นาที กลุ่มดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาอีกครั้ง ในมือมีทั้งปืนและมีด จากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนกัน ก่อนกลุ่มสาวทอมที่จอดรถเก๋งไว้ข้างทาง จะวิ่งหนีตายขึ้นรถ แต่ก็ยังถูกอีกฝ่ายวิ่งตามมาทุบรถและใช้มีดฟันอริที่อยู่ในรถ บาดเจ็บ 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นสาวทอมหัวหน้าแก๊ง และยังมีชายวัยรุ่นถูกยิงอาการสาหัสด้วย

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มสาวทอมผู้เสียหายได้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมาเคลียร์ปมปัญหากับพวกเธอซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่กลับตกลงกันไม่ได้ จึงเปิดศึกทำร้ายกัน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เรียกพยานสอบปากคำทั้งหมด 7 ปาก ก่อนศาลจะอนุมัติหมายจับหญิงอายุ 19 ปี หัวหน้าแก๊งสาวทอมเจ้าถิ่น ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต กระทั่งเธอเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ

รวบแล้วมือยิงสาว 17 เหยื่อลูกหลงเสียชีวิต จ.พิจิตร
ตำรวจ สภ.ทับคล้อ จับกุม นายวีรวัฒน์ พงษ์รื่น หรือ “โต้ง” อายุ 20 ปี ผู้ต้องหายิงปืนเข้าใส่กลุ่มคู่อริบริเวณหน้าไปรษณีย์อำเภอทับคล้อ ถนนเขาทราย-ตะพานหิน อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา แต่กระสุนพลาดเป้าถูกเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี เสียชีวิต พร้อมกับผู้ชายอีก 3 คน เป็นเด็กชายอายุ 13 ปี เยาวชนชายอายุ 16 ปี และชายอายุ 33 ปี โดยตำรวจจับกุมตัวขณะผู้ต้องหาหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติในตำบลวังสำโรง อำเภอตะพานหิน จากนั้นตำรวจได้คุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยให้นายโต้งสวมหมวกกันน็อก จากนั้นได้นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก 

ในวันที่เกิดเหตุหญิงอายุ 17 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อลูกหลงเดินทางด้วยรถกระบะมากับญาติเพื่อเล่นสงกรานต์กันที่อำเภอทับคล้อ แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับ ได้มีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา โดยวัยรุ่นกลุ่มแรกจอดรถหลังรถกระบะของเขา จากนั้นมีชายคนหนึ่งรูปร่างผอมสูงแฝงเข้ามาในกลุ่มของเขา ก่อนจะใช้ปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่มที่อยู่กลางถนน โดยใช้กลุ่มญาติของเขาเป็นกำบังจากฝ่ายตรงข้าม ขณะที่วัยรุ่นฝั่งตรงข้ามก็ได้สาดกระสุนสวนกลับ

ศาลสั่งจำคุก 12  ปี กลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันคู่อริใน รพ. จ.นครพนม
จากเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นอำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ยกพวกทะเลาะวิวาทหน้าร้านเหล้า ในเขตเทศบาลตำบลนาแก ก่อนยกพวกตามไปไล่ฟันคู่อริในโรงพยาบาลนาแก เมื่อคืนวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งถูกดำเนินคดี ล่าสุดศาลจังหวัดนครพนม ได้มีคำพิพากษาตัดสิน จำคุก นายปฏิพล พรมโสภา อายุ 25 ปี นายนลธวัช พลโสภา อายุ 22 ปี และ นายวันชนะ วระวงศ์ อายุ 30 ปี คนละ 12 ปี 2 เดือน และปรับคนละ 900 บาท โดยลงโทษฐานความผิดร่วมกันใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่น ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น

ทั้งนี้ ในทางนำสืบของจำเลยทั้ง 3 คนให้การเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง จึงพิจารณา ลดโทษให้เหลือจำคุกคนละ 8 ปี 1 เดือน 10 วัน และปรับคนละ 600 บาท หลังสิ้นสุดคำพิพากษาญาติได้ยื่นขอประกันตัวคนละ 350,000 บาท ก่อนศาลจังหวัดนครพนมจะอนุญาตให้ประกันตัว

Tag : สนามข่าว 7 สี