จับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 15 คน คดีสาวบังกลาเทศถูกครูใหญ่ลวนลาม-สั่งเผาทั้งเป็น

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 12:06 น.

Views

ประชาชนจำนวนมากทั้งชายและหญิง ออกมารวมตัวประท้วง ที่กรุงธากา (Dhaka) ของบังกลาเทศ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ นางสาวนุสรัต จาฮัน ราฟี (Nusrat Jahan Rafi) อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามแห่งหนึ่ง ที่ถูกครูใหญ่ลวนลาม ก่อนนำเรื่องไปแจ้งความกับตำรวจ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ทว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ในขณะที่เธอให้การ พร้อมระบุว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ก่อนคลิปรั่วไหลไปถึงสื่อท้องถิ่น ซึ่งผลที่ตามมาทำให้ชุมชนรุมประณามเธอ รวมทั้งถูกคุกคามทั้งต่อหน้าและบนโลกออนไลน์ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมครูใหญ่คนดังกล่าว ทว่ามีคนจำนวนหนึ่งนำโดยนักเรียนชาย 2 คน และกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น ออกเดินขบวนเรียกร้องให้ปล่อยตัวครูใหญ่ และโยนความผิดให้ นุสรัต ต่อมาในวันที่ 6 เมษายน นางสาวนุสรัต เดินทางไปโรงเรียนเพื่อสอบปลายภาค ก่อนถูกครูใหญ่ล่อลวงไปยังด่านฟ้าของโรงเรียน เพื่อร้องขอให้เธอถอนแจ้งความคดีแต่เธอปฏิเสธคำร้องขอดังกล่าว จึงถูกครูใหญ่และกลุ่มนักเรียน รวมทั้งหมด 17 คน สาดน้ำมันก๊าดใส่และจุดไฟเผา จนทำให้เธอมีแผลถูกไฟไหม้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ทั่วร่างกาย

โดยแพทย์โรงพยาบาลท้องถิ่นไม่สามารถให้การรักษาได้ เนื่องจากอาการหนักเกินไป จึงนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลอีกแห่ง ซึ่งระหว่างการถูกส่งไปรักษาตัว นุสรัต จึงให้พี่ชายอัดคลิปวิดีโอบันทึกแถลงการณ์ โดยเธอยืนยันจะต่อสู้จนถึงวินาทีสุดท้ายและเผยชื่อคนร้ายที่จุดไฟเผาเธอด้วย ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความสั่นสะเทือนไปทั่วบังกลาเทศ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของสตรี

ด้าน นายกรัฐมนตรี ชีค ฮาซินา ประกาศกร้าว จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง และยืนยันว่าจะไม่มีคนไหนรอดพ้นการดำเนินคดีทางกฏหมาย ล่าสุดจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 15 คน

ทั้งนี้ สำหรับผู้หญิงบังกลาเทศส่วนใหญ่ มักเก็บเรื่องที่ถูกลวนลามหรือล่วงละเมิดทางเพศไว้เป็นความลับ เพราะกลัวถูกครอบครัวหรือสังคมรุมประณาม

Tag : รอบรั้วรอบโลก สาวบังกลาเทศถูกครูใหญ่ลวนลาม ถูกครูใหญ่ลวนลาม เผาทั้งเป็น บังกลาเทศ