พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พรุ่งนี้ปิดการจราจร 40 เส้น ซ้อมงานพระราชพิธีฯ

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 14:11 น.

Views

จากกรณีที่ในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจร 40 เส้นทางเพื่อซักซ้อมการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและการจราจรในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตั้งแต่เวลา 16.00 น.-21.30 น. ซึ่งอาจทำให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าวได้รับผลกระทบในการเดินทาง

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์สภาพการจราจรในช่วงการปิดเพื่อซักซ้อมในช่วงก่อนหน้านี้ และการแห่น้ำอภิเษก ถือว่าการจราจรในจุดที่มีการซักซ้อมหรือขบวนผ่านไม่ได้รับผลกระทบจากเส้นทางมากนัก อีกทั้งในจุดดังกล่าวเป็นบริเวณโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์และพื้นที่ชั้นใน เป็นวันหยุด จึงคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาใช้เส้นทางไม่มาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสน.พื้นที่ และกองบังคับการตำรวจจราจรคอยแนะนำทางเลี่ยง และอำนวยการจราจรในพื้นที่ที่มีการปิดการจราจรและใกล้เคียงตลอดเส้นทาง ทั้งนี้ตามแนวเส้นทางเมื่อขบวนซักซ้อมผ่านในเส้นทางใดผ่านไปแล้ว และไม่มีผลกระทบกับการซ้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาเปิดการจราจรเป็นช่วงไป เพื่อให้ประชาชนสามารถผ่านเส้นทางได้โดยเร็ว และได้รับผลกระทบจากการจราจรน้อยที่สุด

ทั้งนี้ยังแนะนำเส้นทางกรณีที่จะเดินทางระหว่างฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี เส้นทางแรกเมื่อลงจากทางด่วนยมราช หรือมาจากถนนเพชรบุรี ถนนราชวิถี ให้ไปใช้สะพานกรุงธนบุรี หรือสะพานพระราม 8 ก็จะสามารถข้ามไปยังฝั่งธนบุรีได้ ส่วนใครที่มาจากทางถนนพระราม 4 ถนนพระราม 1 และถนนเจริญกรุงให้ไปใช้สะพานพระปกเกล้า และสะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ จะสะดวกกว่า เนื่องจากบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าจะมีการปิดการจราจร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการซักซ้อม หรือหากเป็นไปได้ขอให้หลีกเลี่ยงการสัญจรเข้ามาในจุดดังกล่าว

ทั้งนี้หากผู้ใช้เส้นทางต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางหลีกเลี่ยงหรือข้อมูลการปิดการจราจรสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรบก.02 ที่เบอร์โทรศัพท์ 1197 ตลอด 24 ชั่วโมงหรือสามารถเข้าไปดูแผนที่การปิดการจราจรได้ที่ www.trafficpolice.go.th

Tag : ปิดการจราจร ปิดถนน40เส้น ซักซ้อม งานพระราชพิธีฯ