รปภ.หัวร้อน แทงเพื่อนร่วมงานดับคาบ้านหรูทองหล่อ เหตุเปิดประตูให้ช้า

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ตำรวจนครบาลทองหล่อพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพักหรู ภายในซอยทองหล่อ 5 เขตวัฒนา  หลังรับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้าน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านขนาดใหญ่ จากการตรวจสอบทางเดินบริเวณข้างตัวบ้านพบศพ นายคำพันธ์  ชนะบุญ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบ้านหลังที่เกิดเหตุ นอนเสียชีวิต ตามร่างกายมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ปาก ที่ชายโครงด้านซ้าย และที่หน้าท้อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 ชั่วโมง พบร่องรอยการต่อสู้บริเวณที่เสียชีวิต ใกล้กันพบมีดปลายแหลมยาว 4 นิ้ว เปื้อนเลือดตกอยู่ สันนิษฐานว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามหัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายบุญเลิศ วิงประวัติ อายุ 60 ปี เป็นเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ทำหน้าที่เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยเช่นเดียวกัน โดยปกติแล้ว พนักงานทุกคนจะพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้ามืด นายบุญเลิศออกไปซื้อกับข้าวและกลับเข้ามา เพื่อเข้าเวรต่อจากนายคำพันธ์ ระหว่างนั้นนายบุญเลิศพยายามกดกริ่งเรียกให้นายคำพันธ์มาเปิดประตู แต่นายคำพันธ์มาเปิดให้ช้า ทั้ง 2 คนจึงมีปากมีเสียงกัน จนกระทั่งนายบุญเลิศก่อเหตุใช้มีดแทงนายคำพันธ์จนเสียชีวิต และหลบหนีไป

โดยหัวหน้างานของผู้ก่อเหตุยังบอกอีกว่า ปกตินายบุญเลิศมีอารมณ์รุนแรง เคยจะใช้มีดทำร้ายเพื่อนร่วมงานรวมถึงตัวเอง ทำให้เกือบถูกไล่ออก 2 ครั้ง แต่เจ้าของบ้านขอเอาไว้ เนื่องจากนายบุญเลิศดูแลบ้านมากกว่า 20 ปีแล้ว ส่วนปมการก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ทราบว่าทั้ง 2 คนมีเรื่องผิดใจกันมาก่อนหรือไม่ เพราะทั้ง 2 คนทำงานร่วมกันมา 20 ปี

เบื้องต้น ตำรวจสอบปากคำพยานพร้อมรวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ก่อเหตุ พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

Tag : รปภ.แทงเพื่อน แทงรปภ.