News

หัวโจกยิงสาว 17 ปีดับวันสงกรานต์ อ้างอริเริ่มก่อน- ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 4 คน

ย้อนกลับไปช่วงหัวค่ำวันที่ 17 เมษายน มีผู้ถ่ายคลิปไว้ได้ขณะที่กลุ่มชายวัยรุ่นอุ้มหญิงสาวอายุ 17 ปีขึ้นรถพยาบาล หลังถูกกระสุนปืนลูกหลงยิงใส่ ที่หน้าไปรษณีย์อำเภอทับคล้อ ถนนเขาทราย - ตะพานหิน อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ต่อมาวัยรุ่นหญิงเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นเด็กชายอายุ 13 ปี เยาวชนชายอายุ 16 ปี และชายอายุ 33 ปี

ญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่า วันเกิดเหตุ เขาและญาติประมาณ 10 คน ขับรถกระบะมาเล่นสงกรานต์กันที่อำเภอทับคล้อ แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับ ได้มีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา วัยรุ่นกลุ่มแรกจอดรถหลังรถกระบะของเขา จากนั้นมีชายคนหนึ่งรูปร่างผอมสูง แฝงเข้ามาในกลุ่มของเขา ก่อนจะใช้ปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่มที่อยู่กลางถนน โดยใช้กลุ่มญาติของเขาเป็นเกราะกำบังจากฝ่ายตรงข้าม ขณะที่อีกฝ่ายก็ได้สาดกระสุนสวนกลับ ทำให้น้องของเขาและเพื่อนถูกยิง

กระทั่งเมื่อวานนี้ (19 เม.ย.62) ตำรวจภูธรทับคล้อสามารถจับ นายวีรวัฒน์ พงษ์รื่น หรือ “โต้ง” อายุ 20 ปี หัวโจกที่ก่อเหตุได้แล้ว ขณะหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติในตำบลวังสำโรง อำเภอตะพานหิน ซึ่งตำรวจได้คุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยให้นายโต้งสวมหมวกกันน็อก จากนั้นนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายวีรวัฒน์ให้การรับสารภาพว่าใช้ปืนยิงกับคู่อริในงานจริง โดยวันเกิดเหตุเขาได้เดินทางมาเที่ยวงานสงกรานต์กับเพื่อนๆ ประมาณ 10 คน พกปืนขนาด .32 พร้อมลูกกระสุนจำนวน 12 นัด โดยมีเพื่อนชื่อนายแสบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วย ขณะขี่รถเที่ยวเล่นในงาน พบกลุ่มคู่อริขี่รถมาประมาณ 20 คน มีนายกบ (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุลจริง) เป็นหัวโจก โดยนายวีรวัฒน์อ้างว่ากลุ่มของเขาถูกตบด้วยปืน และถูกยิงใส่ก่อน จึงยิงสวนกลับไปในกลุ่มคู่อริจำนวน 6 นัด แต่กระสุนด้าน 2 นัด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มเป็นคู่อริกันมานาน ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาท และยิงกันหลายครั้ง เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเตรียมออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริเพิ่มอีก 4 คน