พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ระเบิดโจมตีอาคารรัฐบาลในอัฟกานิสถาน ฝ่ายตาลีบันยันไม่เกี่ยวข้อง

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 11:16 น.

Views

เกิดเหตุระเบิดโจมตีและยิงปะทะกันที่อาคารกระทรวงสารสนเทศในกรุงคาบูล ของอัฟกานิสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ขณะที่ คนร้าย 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ทางการอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุระเบิดโจมตีที่อาคารกระทรวงสารสนเทศ ในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถาน และมีการยิงปะทะกันต่อเนื่องอีกราว 6 ชั่วโมง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ในจำนวนนี้เป็นพลเรือน 4 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ขณะที่ มีพลเรือนได้รับบาดเจ็บอีก 8 คน ส่วนคนร้าย 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมในที่เกิดเหตุ ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยว่ามีคนร้ายอย่างน้อย 1 คน เข้าไปภายในอาคารได้ ขณะที่คาดว่าตอนเกิดเหตุมีคนติดอยู่ภายในอาคารประมาณ 2,000 คน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกมาจากอาคารแล้ว

สำหรับเหตุโจมตีครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังการเจรจาระหว่างทางการอัฟกานิสถานและกลุ่มตาลีบันถูกระงับลง แต่ฝ่ายตาลีบันออกมายืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีครั้งนี้ ซึ่งยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

Tag : รอบรั้วรอบโลก อาคารรัฐบาล อัฟกานิสถาน ระเบิดอาคารรัฐบาล อัฟกานิสถาน ระเบิดอาคารรัฐบาล ระเบิดอาคาร อาคารกระทรวงสารสนเทศ อาคารกระทรวงสารสนเทศ อัฟกานิสถาน ระเบิดอาคารกระทรวงสารสนเทศ อัฟกานิสถาน