"สมศักดิ์"มั่นใจพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 12:01 น.

Views

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคมั่นใจ พลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลเพื่อสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรีได้แน่นอน ฝ่ายพรรคเพื่อไทยเลิกฝันที่จะรวมเสียงสภาได้ถึง 375 เสียง

นายสมศักดิ์ ได้กล่าวอวยพรกับผู้มาร่วมงานงานรดน้ำดำหัวอวยพรและเตะฟุตบอลกระชับมิตร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่สนามกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ กรุงเทพฯว่า เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นปีใหม่ของไทยคน ส่วนใหญ่คนที่มาอวยพรจะบอกว่า 1.ขอให้ร่างกายแข็งแรง 2.ขอให้การเลือกตั้งผ่านไปอย่างเรียบร้อยและตั้งรัฐบาลให้ได้ และ 3.ขอให้ช่วยเหลือชาวบ้าน ตนต้องขอบคุณทุกท่านและขอบอกว่า เรื่องการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงกังวล ดูสถานการณ์ล่าสุดแล้ว เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน

แม้ช่วงนี้จะมีข่าวหลายกระแสเผยแพร่ออกไปเช่น เรื่องข้อเสนอการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่วันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ยังไม่ได้รับรองสส. และยังต้องมีการเลือกตั้งในบางเขตอีก เพราะมีเรื่องร้องเรียนกกต.อยู่อีกมาก วันรับรองสส.ที่กกต.ประกาศไว้คือ วันที่ 9 พ.ค. เท่ากับยังเหลือเวลาอีกประมาณ 20 วัน และยังมีขั้นตอนตามกฎหมายในการตั้งรัฐบาล ดังนั้นอย่าไปกังวล

ส่วนเรื่องช่วยชาวบ้าน เมื่อท่านเลือกพรรคพลังประชารัฐ จะได้รัฐบาลและได้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เป็นนายกฯอีกครั้งแน่นอน พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบายต่างๆที่ดีของรัฐบาลปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น มาตรการช่วยเหลือคนจนอย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบายหลักที่พรรคพลังประชารัฐได้วางไว้ เช่น โครงการช่วยเหลือชาวนา เมื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้ว เราจะรีบทำโครงการนี้ทันที เพราะใกล้ถึงฤดูกาลการทำนาแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีโครงการยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอีกหลายโครงการ เช่น มารดาประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านและการศึกษา ที่ต้องทำทันทีเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาล โครงการเหล่านี้สามารถทำต่อเนื่องได้ทันที ไม่ต้องรอนานเหมือนพรรคอื่นๆที่อาจจะต้องไปออกเป็นกฎหมาย ตนยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์ ทุกคนอย่าเป็นห่วง หายเจ็บหายจนแน่นอน

ส่วน นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า การจับขั้วทางการเมืองเพื่อจัดตั้งรัฐบาล หลังวันที่ 9 พ.ค.จะดำเนินการได้อย่างเป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้รับการสนับสนุนเป็นนายกฯต่ออีกสมัย

การรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย(พท.)นั้นสามารถทำได้ หากพรรคเพื่อไทยกับพรรคพันธมิตรได้เสียงสนับสนุนจากสส.และสว.ครึ่งหนึ่งของสมาชิกรัฐสภา หรือ 375 เสียงขึ้นไป แต่ในความเป็นจริงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นยอมรับความจริงได้แล้ว และไม่ต้องโทษกติกา เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ทุกคนเข้าสู่สนามการเลือกตั้งภายใต้กติกาตามรัฐธรรมนูญอย่างเท่าเทียมกัน

เมื่อพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯต่อ จะสานงานต่อในหลายๆด้าน โดยเฉพาะกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ การดูแลภาคเกษตรโดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตร รวมถึงการท่องเที่ยว และการคมนาคมให้ดียิ่งขึ้น วันนี้บ้านเมืองสงบ ทุกอย่างกำลังเป็นไปตามทิศทางที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์สูงสุด

Tag : สมศักดิ์เทพสุทิน พลังประชารัฐ ตั้งรัฐบาล ประยุทธ์จันทร์โอชา การเมือง เลือกตั้ง