เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลที่ปทุมธานี

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 14:57 น.

Views

เกิดเหตุไฟไหม้ลานหญ้าของโรงงานรีไซเคิล ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงลามเข้าถึงตัวโรงงาน ระดมดับเพลิงกว่า 10 คันเข้าระงับเหตุ ไม่ให้ไฟที่ลามถึงตัวโรงงาน เผาอาคารโรงงานทั้งหลังและป้องกันไม่ให้ลุกลามถึงพื้นที่ชุมชนโดยรอบ 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้าและลุกลามเข้าโรงงานรีไซเคิล ที่เกิดเหตุบริเวณซอยไอยรา 18  ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยัง รถดับเพลิงจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง,เทศบาลเมืองคลองหลวง,เทศบาลนครรังสิต ,เทศบาลเมืองลำสามแก้ว เทศบาลบึงยี่โถ เทศบาลเมืองลาดสวาย และรถดับเพลิงกว่า 10 คันเข้าระงับเหตุเพื่อช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงซึ่งอยู่ใกล้ชุมชนและหมู่บ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังโรงงานคัดแยกขยะจากโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อนำไปกำจัด โดยไฟกำลังลุกไหม้กองขยะที่คัดแยกไว้แล้ว เช่นตู้เย็น และขยะจากพลาสติกต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลาม ใช้ระยะเวลากว่า 1 ชั่วโมงในการควบคุมไฟ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ติดไฟง่าย ขณะที่กำลังดับไฟนั้นได้มีเสียงระเบิดเป็นระยะจากถังน้ำยาแอร์ และเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการดับเพลิง และยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา ป้องกันไฟลุกขึ้นมาใหม่ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงและ รวมถึงหอพักคนงาน มีประชาชนมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามหัวหน้าคนงานยังไม่ทราบสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ โดยต้นเพลิงมาจากกองขยะที่ส่วนใหญ่เป็นขยะพลาสติกจากโรงงานอุตสาหกรรมที่คัดแยกแล้วและรอไปกำจัด ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ สั่งกันพื้นที่ตรวจสอบโครงสร้าง และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

Tag : ไฟไหม้ โรงงานรีไซเคิล ปทุมธานี ดับเพลิง ข่าวในประเทศ