พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

พบระเบิดลูกเกลี้ยง-ปืน ทิ้งในกระถางต้นไม้ คาดวัยรุ่นเตรียมใช้ก่อเหตุช่วงวันไหล

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ตำรวจ สภ.บ้านฉาง เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจาก นายวัลลภ ทองมา อายุ 54 ปี ว่าพบวัตถุระเบิดซุกอยู่ในพุ่มไม้หน้าห้องแถวแห่งหนึ่ง ตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดระยองให้มาตรวจสอบ พร้อมกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ถูกห่อด้วยเศษผ้าสีแดง เป็นปืนลักษณะเก่ามีสนิมเกาะ ที่ไกปืน ส่วนในกระเป๋าพบระเบิดลูกเกลี้ยงถูกพันด้วยเทปพันสายไฟวางอยู่ในกระป๋องสีเหลือง และยังมีเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 3 นัด เจ้าหน้าที่ชุด EOD จึงได้เก็บกู้ระเบิดไปทำลายผู้พบระเบิด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขากำลังจะไปเอาต้นไม้ตรงหน้าห้องแถวมาปลูกที่บ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ระหว่างที่กำลังจะขุดพบเศษผ้าและกระเป๋าซุกอยู่ใต้พุ่มไม้จึงเปิดดู ก็พบปืนและระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบทันที

ด้านตำรวจคาดว่า เจ้าของระเบิดและปืน น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นนำมาเพื่อเตรียมก่อเหตุกับคู่อริ ในช่วงงานวันไหลของวัดยายร้า เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา แต่ช่วงนั้นมีเจ้าหน้าที่ตรวจเข้ม กลุ่มวัยรุ่นจึงกลัวความผิดนำระเบิดและปืนมาทิ้งไว้ ซึ่งจะสืบสวนหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : วันไหลพระประแดง62