พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่จ่อร้องผู้ว่าราชการจังหวัด หลังลูกชายเข้าคุกแทนค่าปรับ 4 วัน เสียชีวิตปริศนา

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

นางสุรินทร์ เกษหอม พร้อมญาติพี่น้อง นำศพของ นายพรหมปัญญา เกษหอม อายุ 40 ปี ลูกชาย ซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ มาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่บ้านพัก พื้นที่หมู่ 9 ตำบลหนองฉลอง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

นางสุรินทร์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ลูกชายถูกตำรวจดำเนินคดี ข้อหา เมาแล้วขับ ช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ ในเขตพื้นที่ สภ.ปรือใหญ่ ต่อมาวันที่ 15 เมษายน ตำรวจก็นำตัว ส่งฟ้องต่อศาล จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งศาลได้สั่งปรับเป็นเงิน 6,000 บาท แต่ทางครอบครัว ยังไม่มีเงินชำระค่าปรับ จึงได้ติดคุกแทนค่าปรับ แต่พอวันที่ 18 เมษายน ก็ได้รับแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ แจ้งว่า ลูกชายช็อกในขณะที่อยู่ในเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งโรงพยาบาล แต่ทางแม่และญาติพี่น้องไม่เชื่อว่านายพรหมปัญญา จะช็อกจนเสียชีวิต เนื่องจากมีสภาพร่างกายบอบช้ำทั่วทั้งตัว ใบหน้าปูดบวม ปากเจ่อ ในลักษณะเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ แพทย์จึงได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ และลงความเห็นถึงสาเหตุการตายว่า ศีรษะถูกกระแทกรุนแรง และมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย

ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน นี้ ทางแม่และญาติของผู้เสียชีวิต หารือกันว่าจะเข้าไปร้องเรียนต่อ นายอำเภอขุขันธ์ และผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ถ้าหากไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็จะยังไม่เผาศพ

ขณะที่ นายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งได้รับคำยืนยันจากผู้ดูแลสถานกักขัง ว่าไม่มีผู้กักขัง หรือผู้ถูกคุมขังรายใดเข้าไปทำร้ายนายพรหมปัญญา โดยในฐานะผู้ดูแลเรือนจำ ก็พร้อมที่จะดูแล เยียวยาแม่ผู้เสียชีวิต ตามสมควรต่อไป

Tag : ลูกเข้าคุกตาย เข้าคุก4วันตาย