News

ญาติร้องนำศพสาวหมอนวดถูกฆ่าหั่นศพกลับประเทศ-เร่งล่าตัวฆาตกร

ญาติเหยื่อหมอนวดสาวซึ่งถูกฆ่าหั่นศพเสียชีวิตที่ประเทศโปรตุเกส วอนให้กระทรวงการต่างประเทศเร่งให้การช่วยเหลือทั้งในเรื่องของคดีความ ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฏหมาย รวมทั้งอยากขอให้ช่วยนำศพผู้เสียชีวิตกลับประเทศไทย เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

จากกรณีข่าวการเสียชีวิตของหญิงสาวชาวไทย หลังเดินทางไปทำงานในร้านนวดที่ประเทศโปรตุเกส กลับมีผู้ไปพบถูกฆ่าหั่นศพ ยัดกระเป๋าทิ้งไว้บริเวณริมชายหาดแห่งหนึ่ง ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งจากรายงานข่าวตำรวจสงสัยเพื่อนหญิงสาวชาวไทย ที่เดินทางไปทำงานในร้านนวดด้วยกันเป็นผู้ก่อเหตุตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้    

ทีมสนามข่าว 7 สี จึงลงพื้นที่บ้านตะคร้อ หมู่ที่ 3 ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เพื่อไปพบครอบครัวของ นางณัฐชญา เจนจบ ผู้เสียชีวิต พบว่าทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะ นางเสย เจนจบ อายุ 76 ปี แม่ผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาว โดยกล่าวสั้น ๆ เพียงว่าลูกสาวเป็นคนขยัน ไม่น่ามาด่วนจากไปก่อนวัยอันควร

ขณะเดียวกัน นางสมหวัง วงศ์ศรี อายุ 46 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า จากพี่น้องทั้งหมด 5 คน ผู้เสียชีวิตเป็นน้องสาวคนสุดท้อง ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวมาโดยตลอด ก่อนเกิดเหตุประมาณปีที่แล้ว ทราบว่าเพื่อนของน้องสาวได้มาชักชวนไปทำงานที่ประเทศโปรตุเกส โดยส่งเงินกลับมาให้ทางบ้านทุกเดือน เดือนละ 6,000-7,000 บาท กระทั่งมาทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ว่าน้องสาวถูกฆาตกรรมเสียชีวิต โดยทางครอบครัวมีฐานะยากจน จึงไม่มีเงินค่าใช้จ่ายที่จะนำศพน้องสาวกลับมาประเทศไทยเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จึงวิงวอนผ่านสื่อยังไปยังกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอให้เข้ามาช่วยเหลือในส่วนของคดีความ และช่วยประสานนำศพน้องสาวกลับมายังประเทศไทย เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะที่ นายธนินทร์ คงกะพัน อายุ 58 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากครอบครัวทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องสาวต่างรู้สึกเสียใจกันทุกคน และได้นำเรื่องนี้ไปบอกกับพ่อ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้รับทราบ แต่ไม่คิดว่าจะทำให้อาการป่วยทรุดหนัก กระทั่งตรอมใจตายตามลูกสาวไปอีกคน นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว ที่บุคคลอันเป็นที่รักจากไปพร้อมกันถึง 2 คน

ทางครอบครัวยังบอกอีกว่า ถ้าที่สุดแล้วยังไม่สามารถนำศพกลับมาประเทศไทยได้ ก็ขอให้กระทรวงการต่างประเทศช่วยเหลือนำกระดูกของผู้เสียชีวิตกลับมาให้ครอบครัวก็ยังดี