รายงานพิเศษ : ไขปริศนาชายอายุ 40 ปี เสียชีวิตคาเรือนจำ จ.ศรีสะเกษ

วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

หลังจากรายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอกรณีที่แม่ของชายอายุ 40 ปี ในจังหวัดศรีสะเกษ ร้องเรียนว่า ลูกชายของเธอถูกจับขังคุกคดีเมาแล้วขับ แต่ไม่มีเงินประกันตัว จึงถูกคุมขังชั่วคราว แต่ระหว่างถูกคุมขังเพียง 4 วัน ปรากฏว่าลูกชายเสียชีวิตอย่างปริศนา โดยญาติเชื่อว่าเขาน่าจะถูกทำร้าย ลงสนามไขปมปริศนาที่เกิดขึ้นกับคุณชนะชัย แก้วผาง

แผลฟกช้ำบริเวณศีรษะและตามร่างกาย ที่ปรากฏในศพของชายอายุ 40 ปี ทำให้ญาติเชื่อว่าเขาน่าจะถูกทำร้ายระหว่างถูกคุมขังชั่วคราวคดีเมาแล้วขับ ในเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อช่วงวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อรอเงินประกันตัวจำนวน 6,000 บาท แต่ระหว่างชายคนนี้ถูกคุมขังได้เพียง 4 วัน เขาก็เสียชีวิต แม้ว่าอีกวันเดียวเท่านั้นที่แม่ของเขาจะนำเงินไปประกันตัว

ญาตินำศพชายอายุ 40 ปี กลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ในตำบลหนองฉลอง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยญาติยังคงติดใจปมสาเหตุการเสียชีวิต หลังทางเรือนจำแจ้งว่าเขาเสียชีวิตเนื่องจากอาการช็อกหมดสติ ล้มในห้องน้ำ

ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ระบุอีกว่า ผู้ต้องขังเสียชีวิตเพราะหกล้มในห้องน้ำ เขามีประวัติโรคชัก เนื่องจากติดสุรามานานกว่า 24 ปี โดยขณะถูกคุมขังเขามีอาการมือสั่น อ่อนเพลีย กระทั่งเช้าวันที่ 18 เมษายน เขามีอาการช็อกหมดสติกระทั่งเสียชีวิต แต่ทางเรือนจำอยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์ศพอย่างละเอียด เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

สอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องขังจำนวน 4 คน ที่ยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตหกล้มในห้องน้ำ โดยไม่มีการถูกทำร้าย จากนั้นเพื่อนนักโทษก็ช่วยกันพยุงขึ้นมา และปฐมพยาบาลเบื้องต้น

เมื่ออาการของเขาเริ่มดีขึ้น ก็เข้านอนตามปกติ กระทั่งช่วงเช้ามืดเขามีอาการสั่น และอ่อนเพลีย

ในวันนี้ (22 เม.ย.) ทางแม่และญาติของผู้เสียชีวิตหารือกันว่า จะเข้าไปร้องเรียนต่อนายอำเภอขุขันธ์ และผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ถ้าหากไม่ได้รับความเป็นธรรมจะยังไม่เผาศพ ขณะที่ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งได้รับคำยืนยันจากผู้ดูแลสถานกักขังว่า ไม่มีผู้กักขังหรือผู้ถูกคุมขังรายใดเข้าไปทำร้ายผู้เสียชีวิต โดยในฐานะผู้ดูแลเรือนจำก็พร้อมที่จะเยียวยาแม่ผู้เสียชีวิตตามสมควร

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เสียชีวิตในเรือนจำ ตายในเรือนจำ ทำร้ายในเรือนจำ ทำร้ายผู้ต้องขัง ผู้ต้องขังเสียชีวิตในเรือนจำ