พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบคนร้ายตระเวนขโมยทุเรียนตามสวน สารภาพนำเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว

วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจจันทบุรีขยายผลจับกุมคนร้ายที่ตระเวนขโมยผลทุเรียนตามสวนได้แล้ว ผู้ต้องหาสารภาพนำเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี คุมตัว นายอภิชาติ บวบบัว อายุ 30 ปี ไปชี้จุดก่อเหตุหลังตระเวนขโมยผลทุเรียนตามสวนต่าง ๆ เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวสวนเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในผู้เสียหาย คือ นายวิชัย แก้วศรี ชาวสวนทุเรียนตำบลแสลง อำเภอเมืองจันทบุรี ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านค้าใกล้กับสวนทุเรียน สามารถบันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีดำ-แดง ขณะบรรทุกตะกร้าใบใหญ่หลบหนีไป ทำให้ตำรวจติดตามจับกุม นายอภิชาติ มาดำเนินคดีได้

ผู้ต้องหาสารภาพ ตระเวนขโมยผลทุเรียนในสวนอำเภอเมืองจันทบุรี และอำเภอเขาคิชฌกูฏมาแล้วรวม 4 ครั้ง แต่ละครั้งจะขโมยประมาณ 10 ลูก จากนั้นก็นำไปขายที่ให้กับรถรับซื้อผลไม้ที่ตลาดผลไม้เนินสูง ได้เงินครั้งละ 2,000-3,000 บาท แล้วนำเงินไปใช้จ่ายเลี้ยงดูครอบครัว

นายอภิชาติ ยอมรับอีกว่า เมื่อเห็นข่าวตัวเองผ่านทางโทรทัศน์ และทราบว่าตำรวจมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด รู้สึกกลัว จึงรีบแยกชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเพื่อทำลายหลักฐาน แต่สุดท้ายก็หนีความผิดไม่พ้น ขณะที่หนึ่งในเจ้าของสวนทุเรียนกล่าวขอบคุณตำรวจที่จับผู้กระทำความผิดได้สำเร็จ เหล่าชาวสวนทุเรียนจะได้สบายใจ

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยทุเรียน ขโมยทุเรียนในสวน ขโมย ทุเรียนถูกขโมย ขโมยทุเรียน จันทบุรี