จับ 13 ผู้ต้องสงสัยคดีระเบิดก่อการร้ายที่ศรีลังกา

วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 10:15 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุระเบิดต่อเนื่อง 8 แห่งที่โบสถ์คริสต์และโรงแรมในกรุงโคลอมโบและอีกหลายพื้นที่ในศรีลังกาเช้าวานนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เป็นสมาชิกของกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงNTJได้แล้ว 13 ราย และยังกู้ระเบิดท่อที่พบที่สนามบินได้ด้วย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 207 ราย บาดเจ็บอีกราว 450 คน สถานทูตไทยกลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังยกเลิกเคอร์ฟิว

ตำรวจศรีลังกาเผยความคืบหน้าเหตุก่อการร้ายด้วยการวางระเบิด 8  แห่งไล่เลี่ยกัน ล่าสุดมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เป็นสมาชิกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงNTJรวม 13 ราย และเจ้าหน้าที่สามารถกู้ระเบิดท่อที่พบบริเวณสนามบินในกรุงโคลอมโบไว้ได้แล้วด้วย ในเหตุระเบิดทั้ง 8 ครั้ง มี 2 ครั้งที่เป็นการลงมือระเบิดฆ่าตัวตายคือที่ร้านอาการในโรงแรมซินนามอน แกรนด์และอีกครั้งคือขณะที่ตำรวจตรวจค้นอาคารหลังหนึ่งจนเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 ราย

ล่าสุดทางการศรีลังกายกเลิกประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น แต่สภาพบรรยากาศทั่วไปยังอยู่ในภาวะเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารศรีลังกา ที่สนามบินมีนักท่องเที่ยวเนืองแน่น หวังเดินทางออกนอกประเทศให้เร็วที่สุด เนื่องจากในบรรดาผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 207 รายนั้น คาดว่าเป็นชาวต่างชาติไม่น้อยกว่า 36 ราย เบื้องต้นไม่มีรายงานว่ามีคนไทยเสียชีวิตด้วย
ก่อนหน้านั้นสถานทูตไทยขอให้คนไทยในศรีลังกาหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านและติดตามรายงานข่าวสารอย่างใกล้ชิด หลังจากรัฐบาลศรีลังกา ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวทั่วประเทศ 6 โมงเช้าวันนี้แล้ว สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ จึงเปิดทำการตามปกติในวันที่ 22 เม.ย. 2562 ทั้งนี้ หากคนไทยท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือหรือสอบถามข้อมูล สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ +94 77 307 0748

Tag : ก่อการร้าย ระเบิด ศรีลังกา สถานทูตไทย ข่าวต่างประเทศ