เตือน มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ตรวจอุปกรณ์ให้ฟรี ก่อนออกลายขโมยทรัพย์สิน

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

เตือนให้ระวัง แก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ขอตรวจอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ก่อนขโมยทรัพย์สิน เลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว

มิจฉาชีพออกอาละวาดอีกแล้ว คราวนี้เกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 7 บ้านหนองบั่ว ตำบลสามพร้าว อำเภอเมืองอุดรธานี โดย คุณป้าสมัย สีหานาม อายุ 64 ปี ผู้เสียหาย เล่าถึงพฤติการณ์ของมิจฉาชีพแก๊งนี้ว่า เป็นผู้ชายแต่งตัวดี มากัน 2 คน ขับรถยนต์สีขาวมาจอดหน้าบ้าน อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มาขอตรวจสะพานไฟและอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร โดยตรวจให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งหลังจากที่ทั้ง 2 คน กลับออกไปแล้ว คุณป้าจึงมารู้ว่าถูกขโมยทรัพย์สิน ซึ่งมีสร้อยคอทองคำ 1 บาท, ต่างหูทองคำ 50 สตางค์ และเงินสดอีก 800 บาทไปด้วย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดาบตำรวจธรรมเทพ สระบัวคำ หัวหน้าเขตงานตำบลสามพร้าว บอกว่า ก่อนหน้านี้ คนร้ายทั้งคู่เคยไปก่อเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่หมู่ 12 บ้านสามพร้าวมาแล้ว ซึ่งคนร้ายจะเลือกบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว ตอนนี้ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านไปกระจายข่าวบอกลูกบ้าน เพื่อให้รู้ข้อมูลของแก๊งมิจฉาชีพแล้ว ซึ่งนอกจากจะเตือนให้ระมัดระวัง ยังขอให้ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นบุคคลแปลกหน้ามีพฤติกรรมน่าสงสัย ให้รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจในพื้นที่ทันที

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มิจฉาชีพ ลักทรัพย์ ขโมยทรัพย์สิน