พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เหวงซัดกกต. ต้นเหตุว่นวายของการเมือง

วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 17:22 น.

Views

นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า กกต.เป็นสาเหตุสำคัญของอุณหภูมิการเมืองครับ เพราะกกต.สร้างความงุนงงสงสัยสับสนวุ่นวายในผลการเลือกตั้งมากมาย

ล่าสุด เป็นที่น่าประหลาดใจมาก ที่กกต.คำนวณสส.บัญชีรายชื่อไม่เป็น (กกต.ยอมรับว่าถึงทางตันจนต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญทั้งๆที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญที่จะส่งไป เพราะเป็นเรื่องการคำนวณคะแนนเท่านั้นศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้มีหน้าที่สอนวิชาคำนวณให้กับใครหรือเป็นตราประทับรับรองผลการคำนวณขององค์กรใด) และการคำนวณสส.บัญชีรายชื่อตามรัฐธรรมนูญและพรปเลือกตั้งก็ง่ายดายระดับเด็กมัธยมเท่านั้น ยิ่งทำให้อุณหการเมืองพุ่งสูงขึ้น เพราะน่าสงสัยว่าที่กกต.งงเรื่องการคำนวณเพราะต้องการให้พปชร. มาเป็นรัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธมาเป็นนายกฯใช่หรือไม่

ยิ่งมีข่าวเรื่องงูเห่า สำทับกับเรื่องใช้ ม.270 ของรัฐธรรมนูญ โดยเอาสว.แต่งตั้ง 250 มาเกทับ แล้วพยายามเล่นงานอนค.และศม.ฝ่ายประชาธิปไตย ยิ่งชัดเจนมากขึ้นถึงความพยายามที่จะขืนใจประชาชนไทยทั้งประเทศเพื่อเอาฝ่ายรัฐประหารขึ้นมาเป็นรัฐบาล

อย่าสุมไฟการเมืองให้ร้อนแดงโชติช่วงมากกว่านี้เลยครับ เพราะไม่เพียงเผาผลาญประเทศชาติบ้านเมืองเท่านั้นแต่มันจะเผาผลาญกกต. และฝ่ายเผด็จการรัฐประหารสืบทอดอำนาจให้มอดไหม้ไปด้วย ช่วยกันดับไฟดีกว่าครับ คำนวณตรงไปตรงมาตามม.91รัฐธรรมนูญและม.128พรป.เลือกตั้ง พร้อมกับประกาศผลเลือกตั้งโดยเคารพการตัดสินทางการเมืองของประชาชน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ดีกว่า

Tag : เหวง กกต อุณหภูมิการเมือง