พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จี้สอบความร่ำรวยประวิตร หลังติดโผเศรษฐีเอเชีย

วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 18:22 น.

Views

นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากกรณีที่มีข่าวว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ติดโผเศรษฐีเอเชียลำดับต้นๆ ว่า ข่าวนี้เป็นความจริงหรือไม่ อย่างไร โดยขอให้รัฐบาล หรือองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่ๆเกี่ยวข้องเร่งทำการตรวจสอบความจริงเพราะ พล.อ.ประวิตร เป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นตำแหน่งในระดับสูงของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นประธานคณะกรรมการสรรหา สว. ซึ่งเป็นที่สนใจ ของคนในสังคม หากไม่เป็นความจริงจะได้ชี้แจงให้สังคมทราบ และ หากเป็นความจริงย่อมเป็นความเสียหายของ รัฐบาลและประชาชน เพราะทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว อาจได้มาโดยไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ จึงสงสัยว่าถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ทรัพย์สินจำนวนมหาศาลที่เพิ่มขึ้นของพลเอกประวิตร อาจจะต้องมีคำอธิบายให้สังคมทราบ

ซึ่งหากเป็นเรื่องเท็จ พลเอกประวิตร อาจจะได้รับความเสียหาย แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง แปลว่ารัฐบาล พลเอกประยุทธ์ ก็มีความน่าสงสัยในการบริหารงาน จึงขอให้ทำความกระจ่างในเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อสังคมจะได้สิ้นสงสัยในข่าวดังกล่าว

นายชุมสายกล่าวอีกว่า อีกกรณีหนึ่งที่ผู้คนในสังคมสงสัยและต้องการความกระจ่างก็คือการโยกย้าย พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. คนสนิทพลเอกประวิตรฯ ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรีโดยไม่มีการชี้แจงสาเหตุใดๆ ให้สังคมได้รับทราบ จึงน่าสงสัยว่าอาจจะมีความเกี่ยวโยงกับกระแสข่าวความร่ำรวยของขึ้นพลเอกประวิตรฯ หรือไม่

Tag : ร่ำรวย ประวิตร เศรษฐีเอเชีย