รายงานพิเศษ : ครอบครัวนักมวยแชมป์ WBC ร้องกองปราบช่วยเหลือเรื่องคดี

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 06:45 น.

Views

ครอบครัวของนักมวยเจ้าของแชมป์ WBC เอเชีย ร้องตำรวจกองปราบปรามให้ช่วยเหลือเรื่องคดี หลังถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังที่เรือนจำในคดียาเสพติดอย่างไม่เป็นธรรม ติดตามจากรายงาน

ครอบครัวของนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ "เจ้าแม็ก" เจ้าของแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย หรือ WBC เอเชีย รุ่นซูเปอร์ไลท์เวต เดินทางเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม หลังครอบครัวเชื่อว่า เจ้าแม็กตกเป็นแพะคดีร่วมกันค้ายาเสพติด ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมที่ท่าอากาศยานดอนเมือง  ขณะกำลังจะบินไปชกอุ่นเครื่องที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดระนอง

ครอบครัวของเจ้าแม็ก ยืนยันว่าเจ้าแม็กไม่เคยรู้จักกับผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุม แต่เชื่อว่ามาจากการที่เจ้าแม็กขายรถยนต์ให้กับนายเอกกวี แก้วมณี เจ้าของค่ายมวยเอกทวีมวยไทยยิม แล้วรถคันดังกล่าวถูกขายต่อให้กับเต็นท์รถมือสอง ก่อนจะถูกขายต่ออีกทอดให้กับขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งถูกใช้ในการลำเลียงยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด ที่จังหวัดระนอง

ด้าน นายเอกกวี เจ้าของค่ายมวยที่เจ้าแม็กขายรถให้ ก็ยืนยันว่ารถดังกล่าวถูกขายให้เต็นท์รถไปนานแล้ว และในวันที่ตำรวจจับกุมขบวนการยาเสพติดที่จังหวัดระนอง เจ้าแม็กอยู่ระหว่างซ้อมมวยในค่ายที่จังหวัดนครปฐมตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ตำรวจออกหมายจับเจ้าแม็ก เนื่องจากหญิงสาวขบวนการค้ายาเสพติดที่ซื้อรถไป ให้การกับตำรวจอ้างว่าเจ้าแม็กเป็นสามีของตน แต่ครอบครัวคาดว่า หญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะรู้ชื่อนามสกุล และหน้าตาของเจ้าแม็กจากเอกสารสำเนาบัตรประชาชนที่แนบไปกับเอกสารการโอนลอยซื้อขายรถ โดยพบข้อพิรุธที่ระบุชื่อเล่นของเจ้าแม็ก ในสำนวนการสอบสวน ไม่ตรงกับความเป็นจริง

สำหรับ เจ้าแม็ก เป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ตั้งแต่ชุดเยาวชนอายุ 11 ปี มีดีกรีแชมป์เอเชีย และคิงส์คัพ ติดทีมชาติไทยชุดบี ก่อนจะเทิร์นโปรชกอาชีพ และเป็นแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย รุ่นซูเปอร์ไลท์เวต สถิติการชกชนะรวด 12 ครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง นักมวยแชมป์ WBC นักมวย แชมป์ WBC เจ้าแม็ก