สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งดูแล ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ ให้ดีที่สุด

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชน ที่เข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้ดีที่สุด   

กองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัย และการจราจรงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือ กอร.พระราชพิธีบรมราชาภิเษก แถลงขั้นตอนการอำนวยความสะดวก และบริการประชาชนที่เข้าร่วมงานพระราชพิธี โดยวันที่ 2-6 พฤษภาคม ได้จัดจุดจอดรถ 26 จุด รองรับได้ 40,000 คัน พร้อมเตรียมจุดรวมพล 7 จุด ซึ่งมีโรงครัวพระราชทาน หน่วยแพทย์ให้บริการ พร้อมนิทรรศการ และเจ้าหน้าที่แนะนำประชาชนที่มาร่วมชื่นชมพระบารมีระหว่างเสด็จพยุหยาตราทางสถลมารค
               
สำหรับประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด ได้เตรียมจุดจอดรถรับ-ส่ง 16 เส้นทาง และจัดรถเดินทางเข้ามายังพื้นที่ชั้นใน หรือจุดรวมพล 7 จุดดังกล่าวด้วย ส่วนการรถไฟแห่งประเทศไทย จัดบริการรถไฟฟรีวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 จากอยุธยา, นครปฐม, ฉะเชิงเทรา และแม่กลอง ขณะที่กรมเจ้าท่าจัดเรือข้ามฟากบริการประชาชนฟรีเช่นกัน  
              
สำหรับประชาชนที่ต้องการพักค้างคืน ทางกรุงเทพมหานคร จัดพื้นที่อาคารกีฬาเวสน์ และพุทธมณฑลศาลายา ไว้รองรับ โดยมีรถรับ-ส่ง เข้ามายังงานพระราชพิธีฯ ทั้งนี้เมื่อผ่านจุดคัดกรองเข้าพื้นที่ชั้นใน จะมีบริการของว่างและน้ำดื่ม ก่อนนำประชาชนเข้าพื้นที่ในเวลาที่เหมาะสมต่อไป 
              
ทั้งนี้ กอร.พระราชพิธีฯ เปิดเผยด้วยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งดูแลประชาชนให้ดีที่สุด พร้อมกันนี้ กอร.พระราชพิธีฯ ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลและตอบคำถามได้ทุกอย่าง เพราะประชาชนคือแขกของพระราชา พร้อมกันนี้ยังขอให้พกบัตรประชาชนด้วย เพราะบัตรประชาชนถือเป็นบัตรเชิญ

Tag : สนามข่าว 7 สี ข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 กอร พระราชพิธีบรมราชาภิเษก