อดีตทหารชายเเดนถูกเบี้ยวค่าแรง ไร้เงิน-เดินเท้าสู้อากาศร้อนจัด 40 องศา เคราะห์ดีเจอคนช่วย

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 12:41 น.

Views

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆอบอุ่นหัวใจ ที่โลกออนไลน์ต่างพากันแห่แชร์เป็นอย่างมาก เมื่ออดีตทหารชายเเดนหนุ่ม ถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง ต้องเดินเท้าสู้อากาศร้อนจัด 40 องศาฯ เคราะห์ดีคนใจบุญรุดช่วยเหลือ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เผยแพร่เครื่องราวของชายหนุ่มอดีตทหารชายเเดนคนหนึ่ง หลังมารับจ้างเป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ แต่พอเสร็จงานกลับถูกหัวหน้าเบี้ยวค่าแรงไม่ยอมจ่ายเงินให้แถมมหายตัวเงียบ ทำเอาหนุ่มคนดังกล่าวต้องเดินเท้ากลับบ้านที่จังนครพนมท่ามกลางอาการร้อนจัดกว่า 40 องศาฯ ในสภาพเหงื่อท่วมตัว เคราะห์ดีมีคนใจดีผ่านมาและได้ยื่นความช่วยเหลือหนุ่มคนดังกล่าวไว้ ซึ่งโพสต์ระบุว่า ".. คนเรา มีเวลาไม่เกินสิบวินาทีในการตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับบุคคลที่สามที่เดินริมถนน เพราะสมองเราจะประมวลผลว่า เขาเป็นคนบ้าหรือเป็นมิจฉาชีพหรือไม่

.. วันนี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ เกิน ๔๐ องศา เขาเดินดุ่มๆ ไม่สนใจใคร บริเวณเลย อ.จอหอ มาเล็กน้อย สภาพเหงื่อไหลท่วมตัว เลยหยุดรถสอบถาม ได้ความว่าจะไปนครพนม เราบอกให้ขึ้นรถ เขาเดินอ้อมไปขึ้นท้ายกระบะ (เรานึกในใจ สอบผ่านขั้นต้น) ขับรถต่อไปอีกประมาณ ๒๐ นาที สังเกตดูพฤติกรรมไม่มีสื่งผิดปกติ เลยแวะร้านริมถนน ซื้อไก่ย่าง ๑ ตัว ข้าวเหนียว น้ำดื่มขวดใหญ่ และบอกให้เขามานั่งในรถ บอกให้เขาทานข้าวที่ซื้อมาให้ เขาบอกทานเมื่อเช้าแล้ว แต่ก็ให้ไว้ หิวเมื่อไรก็ทานได้เลย

.. พูดคุยสอบถาม ได้ความว่า เป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ (เสาสูง ๓๐-๔๐ เมตร) แต่พอเสร็จงาน หัวหน้าฯหายตัวไป ไม่จ่ายค่าแรง ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เมียบอกให้กลับบ้านก่อน ลูกสาวเรียนป.๒ กับกำลังคลาน รวม ๒ คน กำลังรอพ่อกลับบ้าน (ในสภาพข้างต้น)
.. พูดคุยต่ออีก ได้ความว่า เป็นอดีตทหารเกณฑ์ เคยปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลดประจำการเมื่อปลายปี ๖๑ แล้วมารับจ้างเป็นแรงงานดังกล่าว( เริ่มคุยออกรส )
.. ถึง อ.พล เราแวะซื้อกาแฟเย็นและเข้าห้องน้ำ ให้ตังส์เขาไปซื้ออะไรกิน ตามที่ตัวเองอยากซื้อ พร้อมบอกเขาว่า หยุดพักสัก ๑๐ นาที ผ่านไปไม่ถึง ๕ นาที เขามารอเราที่รถ พร้อมเงินทอนยื่นให้เรา บอกว่า ผมซื้อกาแฟเย็น(กระป๋อง) เราบอกเก็บเงินทอนไว้เถอะ ( สอบผ่านอีกแล้ว )
.. ถึงบขส.ขอนแก่น ยื่นเงินให้ไปซื้อตั๋วรถกลับนครพนม ส่วนเงินที่เหลือให้เก็บไว้ซื้อชุดนักเรียนให้ลูก ตามที่ลูกรอคอย
.. ดูเขาดีใจเป็นอันมาก เมื่อเราบอกว่า กลับไปดูแลลูกเมีย สักระยะ พร้อมเมื่อไร จะฝากให้ทำงานเป็น รปภ.ในสังกัดคนรู้จัก ค่าแรงขั้นต้นวันละ ๕๓๕ บาท (ทำวันหยุด ได้ ๒ แรง) เพราะเราได้ประมวลผลแล้ว เขาสอบผ่าน มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะสนับสนุน."


ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ชาวโซเชียลต่างแห่แชร์กว่า 1 หมื่นครั้งแล้ว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมคนใจบุญที่ช่วยหนุ่มคนดังกล่าวอีกกว่า 1 หมื่นข้อความแล้วอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู

Tag : ถูกเบี้ยวค่าแรง