พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 23 เม.ย.62

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

ทั่วไทยยังต้องเจอฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เป็นที่ไหนบ้าง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

โดยช่วงนี้หลายพื้นที่อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ แต่สิ่งที่ต้องระวังไม่ใช่แค่ความร้อน ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนองกันด้วย จากปัจจัยลมทะเลพัดขึ้นมาปะทะกับอากาศร้อน บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก

ส่วนวันที่ 26-28 เมษายนนี้ ลมทะเลที่พัดขึ้นมา จะมีกำลังแรงขึ้น ซึ่งเมื่อเกิดการปะทะกันของอากาศ ก็จะทำให้เกิดพายุฤดูร้อน โดยจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ โดยจะส่งผลกระทบทางภาคอีสาน และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน อากาศร้อน 35-38 องศาเซลเซียส มีฝน 30% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด 38-40 องศาเซลเซียส มีฝน 30% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงแถว ๆ ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท และลพบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อน 34-38 องศาเซลเซียส ฝน 30% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 10-20% ของพื้นที่ อ่าวไทย มีฝนไล่มาตั้งแต่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ตรัง และสตูล อ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน 35-38 องศาเซลเซียส และจะมีฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

พายุฝนลมแรง พัดบ้านพังหลายพื้นที่ จ.น่าน
โดยเมื่อคืนนี้ เกิดพายุฝนลมแรง พัดถล่มในพื้นที่จังหวัดน่าน สร้างความเสียให้บ้านเรือนในตำบลไหล่น่าน อำเภอเวียงสา รวมกว่า 50 หลัง ข้าวของปลิวกระจัดกระจายเสียหาย ซึ่งทางจังหวัดได้เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว

ไม่ต่างจากอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง นอกจากจะคว้าแชมป์ร้อนสุดในประเทศไทยแล้ว ยังโดนฝนฟ้าคะนองเล่นงานด้วย ชาวบ้านกว่า 100 หลัง ได้รับผลกระทบทันที ทั้งบ้านพัง หลังคาปลิว ข้าวของเสียหาย แต่ตอนนี้ได้รับความช่วยเหลือไปบ้างแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา