พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ระทึก... เพลิงไหม้ร้านขายชุดนักเรียนกลางเมืองบุรีรัมย์ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นที่ร้าน “ต.เจริญ” ซึ่งเป็นร้านขายปลีก-ส่ง ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และเสื้อผ้าทั่วไป ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำกว่า 20 คันเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 5 คูหา มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของร้าน เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านและพนักงานวิ่งหนีออกมาได้ทัน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง ซึ่งมีทั้งคลินิกเสริมความงาม ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน และร้านขายก๊าซหุงต้ม ซึ่งทางร้านได้ให้คนงานและชาวบ้านช่วยกันขนถังก๊าซหนีออกมา เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุระเบิดขึ้น และอาจสร้างความเสียหายมากกว่านี้

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมไฟนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยพลัดตกจากหลังคาได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหาย หากนับเฉพาะชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน ที่เพิ่งสั่งเข้ามาไว้ในสต็อกเมื่อ 2 วันที่แล้ว อยู่ที่ประมาณ 1 ล้าน บาท แต่หากรวมโครงสร้างอาคารด้วย คาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

สำหรับสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป