พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เกิดเหตุแผ่นดินไหวในฟิลิปปินส์อีกแล้วช่วงบ่ายวันนี้!

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 16:20 น.

Views

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.4 บนเกาะซามาร์(Samar)ของฟิลิปปินส์ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายและผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 วานนี้ ทำให้อาคารสูง 4 ชั้น ในเมือง โปรัก จังหวัด ปัมปังกา ซึ่งด้านล่างเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตพังถล่มลงมานั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 15 คน สูญหายอีกกว่ายี่สิบคน รวมทั้งยังมีคนบาดเจ็บอีกกว่ายี่สิบคน

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกจากใต้ซากอาคารอีก 2 คน ทำให้จำนวนผู้รอดชีวิตที่ช่วยออกมาจากซากอาคารเพิ่มขึ้นเป็น 7 คนแล้ว นอกจากนั้น ยังมีรายงานบ้านเรือน ถนน สะพาน โบสถ์ และสนามบิน ได้รับความเสียหายด้วย ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ใต้ซากปรักหักพังอย่างต่อเนื่อง ที่สนามบิน คลาร์ก ฟรีพอร์ต มีการยกเลิกเที่ยวบินกว่าหนึ่งร้อยเที่ยวบิน


ขณะเดียวกัน มีการเผยภาพอาคารอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มีน้ำไหลลงมาจากอาคารเหมือนน้ำตก ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหว เนื่องจากแรงสั่นสะเทือนทำให้อาคารสั่นไหวอย่างแรง จนน้ำจากสระน้ำว่ายน้ำบนอาคารไหลออกมา นอกจากนั้นยังมีรายงาน มีอาคารอีกอย่างน้อย 2 แห่งพังถล่มลงมาด้วย นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพผู้คนที่กำลังจับจ่ายซื้อของและพนักงานของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ พากันแตกตื่นวิ่งหนีออกจากอาคารขณะเกิดแผ่นดินไหวด้วย

Tag : แผ่นดินไหว ฟิลิปปินส์ น้ำตกจากยอดตึก ข่าวต่างประเทศ พังถล่ม