คุณค่าที่คู่ควร! พัดลมไอเย็นจากลังพลาสติก ใช้งานได้จริง ดับร้อนง่ายๆราคาประหยัด

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 16:31 น.

Views

โลกออนไลน์แห่แชร์ไอเดียวิธีทำอุปกรณ์สุดเจ๋งในหน้าร้อน กับพัดลมไอเย็นทำจากลังพลาสติก ใช้งานได้จริง เย็นชื่นใจคลายร้อน แถมประหยัดงบสุดๆ

โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ กระเทยชายแดน ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า “พัดลมไอเย็นแบบกล่อง กิจกรรมวันร้อนๆของพ่อฟูลไทม์” เผยแพร่ไอเดียผลงานสิ่งประดิษฐิ์สุดเจ๋งของตนเองที่ทำกับลูกชายเพื่อคลายร้อน โดยทำจากสิ่งของง่ายๆใช้งานได้จริงและประหยัดงบ แต่คุณภาพออกมาเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งระบุว่า "วันนี้อากาศร้อนจริงๆ จะพึ่งพาเครื่องปรับอากาศก็กลัวจะต้องขายบ้านจ่ายค่าไฟ อยากสัมผัสความเย็นแบบ งบน้อยๆ ก็เลยชวนลูกชายมาออกความคิดเห็นช่วยกันทำ
ใช้ลังพลาสติกในบ้าน ใช้เวลาไป 2 ชั่วโมงก็เสร็จ งบ 0 บาทเพราะหาเศษๆของในบ้านทำ

เริ่มด้วย ด้านข้าง เจาะรูปยึดด้วยพัดลม5vตามที่ร้านคอมขายๆกัน ด้านบน แล้วเพิ่มพัดลมเก่าของเคสคอมพิวเตอร์ตัดต่อสายไฟเข้าหัวแปลง USB ด้านในทำแผงกั้นน้ำ แล้วหาเศษ โฟมเก่าๆของสินค้าที่ส่งของส่วนตัวน้ำแข็งใช้ ขวดเปล่าใส่น้ำแล้วเอาไปแช่แข็ง เอามาวางใส่เปิดพัดลมก็พอเย็นละ

ส่วนเรื่องจะเป็นปวดบวมอะไรนั้น ผมไม่ได้เปิดทั้งวันครับ แค่ สนุกๆกับลูก หากิจกรรมให้เค้าคิด แก้ปัญหา ถกกันเรื่องอื่นบ้างนอกจากเล่นโทรศัพท์  "


ซึ่งหลังจากกระทู้ถูกแชร์สมาชิกเว็บไซต์พันทิปต่างเข้าแสดงความคิดเห็นชื่นชมไอเดียของคุณพ่อเจ้าของกระทู้ พร้อมทั้งชื่นชมที่มีกิจกรรมทำกับลูกอีกด้วย

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2019/04/23/79pq936q4lpStpR1NDm34-o.jpg

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2019/04/23/43pq93e5miNgqRigxp0I-o.jpg
 
/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2019/04/23/79pq938eefM75alCDgwH-o.jpg


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ กระเทยชายแดน

Tag : พัดลมน้ำแข็ง อากาศร้อน พัดลมลัง