พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ออกหมายจับอดีตผู้ใหญ่บ้าน จ่อยิงภรรยาเสียชีวิตต่อหน้าลูกสาว เผย ทะเลาะ-ขู่ฆ่ามาแล้วหลายครั้ง

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เจ้าหน้าที่เร่งยื้อชีวิต นางมัณฑนา สงแสง อายุ 49 ปี หลังถูก นายประกอบ บัวทองเรือง อายุ 63 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ตำบลเขาปู่ อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นสามีของเธอ ใช้ปืนลูกโม่ขนาด .38 จ่อยิงบริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแม้เจ้าหน้าที่พยายามจะช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้

จากการตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุ นางมัณฑนาและลูกสาวของเธออายุ 14 ปี กำลังช่วยกันทำความสะอาดคอกหมู และให้อาหารหมูซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว โดยขณะนั้นนายประกอบสามีของเธอนั่งดื่มเบียร์อยู่บริเวณใกล้ๆ ก่อนจะลุกไปมีปากเสียงกับนางมัณฑนา ทั้งคู่ทะเลาะกัน กระทั่งนายประกอบชักปืนออกมายิงบริเวณศีรษะ 1 นัด ท่ามกลางเสียงร้องของลูกสาวที่พยายามห้ามปรามผู้เป็นพ่อ แต่ไม่เป็นผล

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเรียกสอบปากคำคนในครอบครัวแล้วหลายปาก ก่อนพบว่าสามีภรรยาคู่นี้มักมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้งมาเป็นเวลานาน โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องภายในครอบครัว เนื่องจากทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ร้อน นายประกอบมักจะพูดขณะโมโหว่า จะฆ่าภรรยาให้ตาย และจะตายตามไปด้วย แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าเขาจะก่อเหตุจริง

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจออกหมายจับ นายประกอบ บัวทองเรือง แล้ว พร้อมส่งกำลังติดตามตัว และประสานให้ญาติๆ ติดต่อนายประกอบเพื่อเกลี้ยกล่อมมอบตัว หวั่นเกิดเหตุร้ายซ้ำอีก