ศรีลังการ่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 17:58 น.

Views

ชาวศรีลังกาทั่วประเทศ ร่วมไว้อาลัยด้วยการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 3 นาที เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดโจมตี ในกรุงโคลอมโบ ของศรีลังกา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยตามสถานที่ราชการ มีการลดธงชาติลงครึ่งเสา เมื่อเวลา 08.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งเป็นเวลาที่เกิดระเบิดขึ้นพร้อมกันครั้งแรก 6 ลูก ที่โบสถ์ 3 แห่ง และโรงแรมหรูอีก 3 แห่ง โดยยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดพุ่งขึ้นเป็น 310 คนแล้ว บาดเจ็บอีก 500 คน ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 40 คน พร้อมเร่งไล่ล่าเบาะแสกลุ่มหัวรุนแรงเนชันนอล โธว์ฮีด จามาธ (National Thowheeth Jama'ath) หรือ เอ็นทีเจ ที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มก่อการร้ายนอกประเทศ

ส่วนบรรยากาศล่าสุด ในกรุงโคลอมโบ ของศรีลังกา ยังคงตึงเครียด และมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีการประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา และกลับมาใช้เคอร์ฟิว หลังยกเลิกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจาก เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบระเบิดใกล้โบสถ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเกิดระเบิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพยายามปลดชนวนระเบิด แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้น ยังพบระเบิดอีก 87 ลูก ซุกซ่อนอยู่ที่สถานีรถโดยสารแห่งหนึ่ง ในกรุงโคลอมโบ ด้วย

สำหรับเหยื่อชาวต่างชาติที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นชาวอเมริกัน 4 คน เนเธอร์แลนด์ 3 คน อังกฤษ 8 คน อินเดีย 8 คน นอกจากนั้น ยังมีชาวตุรกี, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และโปรตุเกส ด้วย

Tag : รอบรั้วเอเชีย ระเบิด ลอบวางระเบิด ศรีลังกา