พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุกอาจ! ชายอายุ 29 ปี บุกรัวยิงเพื่อน 6 นัด บาดเจ็บ คาดปมเหตุปัญหาหนี้สิน

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

ชายอายุ 29 ปี บุกไปบ้านเพื่อน แล้วใช้อาวุธปืนรัวยิงเพื่อน 6 นัด ได้รับบาดเจ็บ แล้วหลบหนีไป เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากปัญหาหนี้สิน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 19.00 น. คืนที่ผ่านมา (23 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองจังหวัดชลบุรี ไปตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสำนักบก อำเภอเมืองชลบุรี พบชายอายุ 29 ปี ถูกยิงบริเวณข้อเท้าซ้ายได้รับบาดเจ็บ และได้รีบส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณหลังบ้าน พบปลอกกระสุนปืน จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ซึ่งเป็นบ้านพักพี่สาวของผู้บาดเจ็บซึ่งอยู่ติดกันก็ได้รับความเสียหาย กระสุนปืนทะลุกระจกจนแตกด้วย

ตำรวจสอบสวนแม่ของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเธอเองอยู่ในบ้านกับหลาน 2 คน นายป้อม อายุ 29 ปี ไม่รู้จักชื่อและนามสกุลจริง รู้เพียงเป็นเพื่อนของลูกชายที่เคยมาหาที่บ้านเป็นประจำ ได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างและเดินเข้ามาบริเวณหลังบ้าน จู่ ๆ ก็ชักปืนพกออกมารัวยิงประมาณ 6 นัด กระสุนถูกบริเวณข้อเท้าซ้ายของลูกชายได้รับบาดเจ็บ แต่ว่าลูกชายทำเป็นแกล้งตาย จากนั้น นายป้อม ก็เข้ามายกมือไหว้ขอโทษ ก่อนจะหลบหนีไป
                      
ด้านพี่สาวผู้บาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุลูกชายของเธอ 2 คน กำลังนั่งเล่นของเล่นอยู่ในบ้าน จู่ ๆ ก็มีกระสุนปริศนาเจาะทะลุกระจก ก่อนจะกระทบกับกำแพงบ้านอีกฝั่ง เคราะห์ดีที่ลูก ๆ ของเธอนั่งอยู่ มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

ทางครอบครัวผู้บาดเจ็บยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ที่คนร้ายรายนี้บุกมายิงคนในครอบครัวอย่างอุกอาจ แต่เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเป็นเรื่องหนี้สิน ที่เคยยืมเงินกันมาแล้วไม่ยอมใช้หนี้ ทั้งนี้ทางตำรวจจะสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงเพื่อน ปัญหาหนี้สิน