พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มใหญ่เครียดเมียขอเลิก ปีนป้ายโฆษณา-ใช้เชือกผูกคอ หวังกระโดดฆ่าตัวตาย

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

ชายอายุ 42 ปี เกิดความเครียดหลังภรรยาขอเลิก ก่อเหตุปีนป้ายโฆษณาสูง 25 เมตร และใช้เชือกผูกคอตัวเอง เตรียมกระโดดลง เคราะห์ดีตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยเกลี้ยกล่อม และปีนลงมาอย่างปลอดภัย

วานนี้ (23 เม.ย.) ชาวบ้านพบชายหนุ่มปีนขึ้นบนป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ สูงจากพื้นประมาณ 25 เมตร ริมถนนพุทธมณฑลสาย 3 ตัดถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บนคานเหล็ก และร้องไห้ตลอดเวลา ที่บริเวณลำคอมีเชือกสีเขียวผูกคอเอาไว้ ส่วนอีกด้านผูกติดกับคานเหล็ก และทำท่าจะกระโดดลงมาสู่พื้นดิน ทำให้ผู้พบเห็นพากันหวานเสียว เพราะกลัวว่าชายคนนี้จะกระโดลงมา

ระหว่างเกิดเหตุ ตำรวจ สน.หนองค้างพลู และหน่วยกู้ภัย ได้เตรียมรถพยาบาลและอุปกรณ์กู้ชีพอยู่ด้านล่าง ขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องขยายเสียงเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว อยู่นานกว่า 20 นาที จึงใจอ่อนยอมแก้เชือกออกจากคอ แล้วค่อยๆ ปีนลงจากป้ายโฆษณา ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

ตำรวจสอบถาม ทราบว่าชายคนดังกล่าวอายุ 42 ปี ส่วนสาเหตุของการปีนขึ้นไปบนป้ายโฆษณา เนื่องจากก่อนหน้านี้ภรรยาได้ขอแยกทาง ประกอบกับตัวเองเพิ่งตกงานด้วย จึงเกิดความเครียด ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดสั้น ต้องการจะฆ่าตัวตาย ขณะผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนแรกที่เห็นชายคนดังกล่าวปีนขึ้นไป เข้าใจว่าเป็นพนักงานมาติดป้ายโฆษณา ไม่คิดว่าจะมาฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นตำรวจ สน.หนองค้างพลู ได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ก่อนหาทางช่วยเหลือ และนำตัวส่งกลับภูมิลำเนาต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ปีนป้ายโฆษณา ภรรยาขอเลิก