รายงานพิเศษ : ทำแผนฯ มือฆ่า 2 ศพ คาร้านนวด แค้นแม่ยายด่าทอ-บันดาลโทสะ

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ คาร้านนวดฯ ในจังหวัดปราจีนบุรี ทำแผน หลังถูกจับกุมได้ขณะหนีกบดานที่จังหวัดชัยนาท ปมเหตุอ้างเพราะถูกแม่ยายด่าทอถึงบุพการี จึงบันดาลโทสะก่อเหตุยิง ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

นายทอง เสียงฉอ้อน อายุ 55 ปี ถูกตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี และ สภ.กบินทร์บุรี ควบคุมตัวมาสอบปากคำ หลังตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนขนาด .38 ก่อเหตุยิงนางสาวปิยนันท์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 44 ปี อดีตภรรยา และนางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปี แม่ยาย เสียชีวิตคาร้านนวดแผนไทย ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อกลางดึก วันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา              

สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าไม่มีเจตนาฆ่า แม้จะเลิกรากับอดีตภรรยา แต่ยังส่งเสียเลี้ยงดูทุกเดือน ซึ่งวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงทะเลาะกับแม่ยาย ถูกด่าทอถึงบุพการี จึงนำอาวุธปืนบีบีกันไทยประดิษฐ์ ที่พกติดตัวขึ้นมาข่มขู่ และจังหวะแม่ยายจะลุกหนี เกิดบันดานโทสะยิงไป 1 นัดจนแม่ยายแน่นิ่ง ส่วนอดีตภรรยาเข้ามายื้อแย่งอาวุธปืน แต่กระสุนลั่นใส่ร่างจนล้มลง

นายทองยังอ้างอีกว่า ตอนแรกจะฆ่าตัวตายตาม แต่เด็กชายอายุ 6 ขวบ ลูกติดภรยา แต่ตนเองรักเหมือนลูกแท้ ๆ เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก เข้ามากอดขาห้ามเอาไว้ ก่อนจะพาหลบหนีไปด้วย ยอมรับหากวันนั้นแม่ยายไม่ดุด่าคงไม่เกิดความสูญเสียเช่นนี้

แนวทางการสืบสวน ชุดจับกุมสามารถแกะรอยผู้ต้องจากรถที่พบ พร้อมกับเด็กชายอายุ 6 ขวบ ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ก่อนจะได้รับการประสานจากลูกชายแท้ ๆ ของนายทอง ว่าหลบหนีไปกบดานที่กระท่อมบนเชิงเขาพื้นที่อำเภอหันคา เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปควบคุมตัวได้พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากนั้นผู้ต้องหาถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารที่ร้านนวดจุดเกิดเหตุ โดยมีครอบครัวของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมตะโกนด่าถึงการกระทำที่โหดเหี้ยม ด้านอดีตสามีอีกคนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นพ่อของเด็กชายอายุ 6 ขวบ เปิดใจแม้จะเลิกราก็อดีตภรรยา แต่เสียใจกับความสูญเสีย และพร้อมที่จะดูแลลูกชายต่อจากนี้

นายทอง ถูกดำเนินคดีข้อหาหนัก ทั้งฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครอง, พกพาอาวุธไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, หน่วงเหนี่ยวกักขัง และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา ซึ่งวันนี้จึงนำตัวส่งฝากขังศาลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าในร้านนวด ยิงเมีย ยิงภรรยา ฆ่าภรรยา ยิงแม่ยาย ฆ่าแม่ยาย