พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เผยภาพคนร้ายขี่ จยย.ขโมยฝาท่อระบายน้ำหน้าตาเฉย ไม่สนคนเดินผ่านไปมา

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 07:00 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาขโมยฝาท่อระบายน้ำ ในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนเขาจะยกฝาท่อระบายน้ำวางบนเบาะรถจักรยานยนต์หน้าตาเฉย ไม่สนใจคนเดินผ่านไปมา

เผยภาพคนร้ายขโมยฝาท่อระบายน้ำ จ.นครศรีธรรมราช
กล้องภาพวงจรปิดของบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนท่าโพธิ์ แล้วจอดใกล้ ๆ กับท่อระบายน้ำ ก่อนที่เขาจะยกฝาท่อระบายน้ำ ซึ่งทำจากเหล็ก ความยาวประมาณ 1 เมตร วางบนเบาะรถจักรยานยนต์ แล้วขี่หลบหนีทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา

นายโกเมศ พละศึก อายุ 37 ปี เจ้าของภาพวงจรปิด เล่าว่าหลังพบว่าฝาท่อระบายน้ำเยื้องกับบ้านพักหายไป จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดเกิดเหตุ แล้วก็ยกฝาท่อระบายน้ำ และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยไม่สนใจผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา เขาจึงนำถังขนาดใหญ่ไปปิดปากท่อระบายน้ำไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ก่อนแจ้งให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราชเข้าตรวจสอบพร้อมแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เจ้าอาวาสแจ้งจับ 2 คนงานวัด ขโมยเงินบริจาค จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งตำรวจ สภ.บ่อวิน จับ 2 คนงาน ขโมยเงินบริจาค จากการทุบรูปปั้นและตู้รับบริจาคเงิน 

ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คน ทราบชื่อคือนายสุวิทย์ ปราบศัตรู อายุ 47 ปี  และนายสม ไม่ทราบนายสกุล ทั้งสองคนเป็นคนงานที่เข้ามาของานทำภายในวัด ขโมยเงินจากตู้รับบริจาคตามจุดต่าง ๆ ภายในวัด รวมทั้งยังทุบทำลายรูปปั้นสัตว์ และขโมยเหรียญบริจาค ต่อมาตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐาน เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทันที

นายสุวิทย์ ยอมรับสารภาพว่าเห็นรอยแตกจากรูปปั้น จึงเกิดความโลภ ก่อเหตุขโมยเงินบริจาค และนำเงินที่ขโมยมาไปซื้อสุรามานั่งดื่มภายในวัด ส่วนนายสมให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ด้านพระมหาวีระธรรมเตโช เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง กล่าวว่า ไม่อยากจะเชื่อว่าทั้งสองคนที่เคยเข้ามาของานทำภายในวัดจะไม่สำนึกบุญคุณ ก่อเหตุขโมยเงินบริจาคที่เป็นค่าน้ำค่าไฟ ส่วนเรื่องคดีก็มอบหมายให้ตำรวจดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมย ขโมยฝาท่อระบายน้ำ ขโมยเงินบริจาควัด คนงานขโมยเงินบริจาค