พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งล่านักท่องเที่ยวขโมยเรือสปีดโบ๊ท จ.กระบี่

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 04:29 น.

Views

พันตำรวจเอกกฤตภาส เดชอินทรศร ผู้กำกับการ สภ.เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี ได้ขอศาลจังหวัดกระบี่อนุมัติหมายจับ นายปาร์กเกอร์ วิลสัน บิช็อป อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์

เนื่องจากเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกาะพีพีได้รับแจ้งจาก นางสาวอภิสมัย แสงจันทร์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ท ชื่อ ว.นรินทร์เทพ ว่า เรือถูกนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเมาสุรา ขโมยขับออกไปจากจุดที่จอดบริเวณอ่าวโละดาลัม เกาะพีพีเล หลังคนขับเรือเสียบกุญแจทิ้งไว้ ซึ่งคนขับเรือที่เห็นเหตุการณ์ห้ามปรามแล้ว แต่นายปาร์กเกอร์ ไม่เชื่อฟัง ก่อนจะขับเรือออกไปทันที กระทั่งเช้าวันที่ 20 เมษายน พบเรือจอดอยู่ที่อ่าวแหลมตง เกาะพีพีดอน

ตรวจสอบรอบลำเรือ พบว่า เครื่องยนต์และตัวเรือแตกเสียหายมีรอยถลอก ค่าเสียหาย 350,000 บาท เมื่อสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เมื่อนายปาร์กเกอร์ จอดเรือที่เกาะพีพีดอนแล้ว ก็จ้างเรือให้กลับไปส่งที่เกาะพีพีเล ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะพีพี ลงพื้นที่จนได้ข้อมูลว่า นายปาร์กเกอร์เดินทางมาท่องเที่ยวกับเพื่อน 6 คน และเดินทางออกจากเกาะพีพี เมื่อวันที่ 20 เมษายน โดยพบว่าขณะนี้ได้หลบหนีมาพักอยู่ในกรุงเทพมหานคร ยังไม่เดินทางออกจากประเทศไทย จึงแจ้งให้ ตม.ทุกด่าน สกัดจับนายปาร์กเกอร์

ขณะที่จากการสอบปากคำ เพื่อนนายปาร์กเกอร์ ที่ยังพักอยู่บนเกาะพีพี ให้การว่า ก่อนก่อเหตุเพื่อนหาเช่าเรือเพื่อขับเที่ยว แต่ไม่มีบริการให้เช่าเรือขับเอง จึงเกิดความคึกคะนองก่อเหตุดังกล่าว