การเคหะฯ ชี้แจงเรื่องใช้พื้นที่ส่วนกลางหมู่บ้านทำตลาดนัด จ.ชลบุรี

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

หลังชาวบ้านหมู่บ้านการเคหะเทพประสิทธิ์ จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนว่าถูกยึดพื้นที่สาธารณะของหมู่บ้านไปทำตลาดนัด มาวันนี้ การเคหะแห่งชาติมีหนังสือชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว

หลัง 7 สีช่วยชาวบ้าน นำเสนอความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่หมู่บ้านการเคหะเทพประสิทธิ์ หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม เพราะมีการเข้ามาตั้งตลาดนัด ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ในพื้นที่ส่วนกลาง และลานจอดรถของโครงการ ทำให้ผู้พักอาศัยไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดังกล่าวได้นานนับ 10 ปี โดยชาวบ้านระบุว่าทางโครงการผิดสัญญา ที่บอกว่าจะมีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา การเคหะแห่งชาติ ได้ทำหนังสือชี้แจงเรื่องนี้ โดยสรุป 3 ประเด็น คือ
1. การเคหะแห่งชาติ ได้ขายโฉนดแปลงที่ 81713 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2552 ซึ่งกลุ่มผู้ร้องเรียนเข้าใจว่า ที่ดินแปลงนี้เป็นพื้นที่สาธารณะประโยชน์ ไม่สามารถนำออกขายได้ ซึ่งเรื่องนี้ สำนักงานเคหะจังหวัดชลบุรี สาขา 1 อยู่ระหว่างตรวจสอบจากหน่วยงานผังการใช้ที่ดิน
2. ที่ดินบริเวณด้านหน้าอาคารคอนโดมิเนียม ซอย 1 และซอย 2 เป็นพื้นที่ส่วนกลางของนิติบุคคลอาคารชุดเคหะชุมชนพัทยา 2 และ 3 ไม่ใช่ที่ดินของการเคหะแห่งชาติ
3. ที่ดินระหว่างสระว่ายน้ำกับคอนโดมิเนียม A เป็นที่ดินของการเคหะแห่งชาติ ปัจจุบันได้ให้บริษัทเอกชนเช่าพื้นที่เป็นที่จอดรถ และจัดทำตลาดนัดในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยทำสัญญาคราวละ 3 เดือน

จึงขอชี้แจงรายละเอียดให้ผู้พักอาศัยได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้อง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน การเคหะแห่งชาติ ยึดพื้นที่สาธารณะ ชลบุรี พื้นที่ส่วนกลางหมู่บ้าน ตลาดนัด