ชื่นชมเจ้าของร้านอาหาร คืนเงินนักท่องเที่ยวกว่า 2.5 แสนบาท หลังจ่ายเกินมาโดยไม่รู้ตัว

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

มีเรื่องมาให้ชื่นชมอีกแล้ว คราวนี้เป็นเจ้าของร้านอาหาร ส่งมอบเงินกว่า 250,000 บาท คืนให้กับลูกค้า หลังจากจ่ายเกินมาโดยไม่รู้ตัว

ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกระบี่ ได้ติดตามตัว นายไซมอน มาร์ค นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ หลังเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่หน้าหาดนพรัตน์ธารา ขอให้ช่วยประสานหาตัว เพื่อนำเงินที่นายไซมอน จ่ายเกินมากว่า 250,000 บาท คืนให้

โดย นางสาวอาภรณ์ สาเหร็ม เจ้าของร้าน เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา นายไซมอน และเพื่อนประมาณ 10 คน ได้เข้ามาใช้บริการที่ร้าน โดยนายไซมอน ได้จ่ายค่าบริการด้วยการใช้บัตรเครดิต ซึ่งค่าบริการที่ทางร้านคิดก็คือ 2,857 บาท แต่คาดว่า นายไซมอน น่าจะกดตัวเลขผิดเป็น 257,857 บาท

จนกระทั่งร้านปิด ตนเองได้ตรวจสอบบัญชี พบว่ายอดจากการจ่ายทางบัตรเครดิต มีเงินเกินมากว่า 250,000 บาท จึงได้ปรึกษาสามี และได้ออกตามหานายไซมอน เพราะจำหน้าได้ แต่ก็ไม่พบ จึงได้เข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตาม

ซึ่งหลังจากตามตัวนายไซมอน พร้อมกับเพื่อน ๆ พบแล้ว ทางตำรวจได้นัดหมายเพื่อให้มารับเงินคืน ซึ่งนายไซมอน ได้กล่าวขอบคุณ นางสาวอาภรณ์ และสามี พร้อมกับตำรวจ ที่ได้พยายามตามหาตัวเขาจนพบ ทำให้รู้สึกซาบซึ้งกับน้ำใจของคนไทย พร้อมบอกว่าจะกลับมาเที่ยวที่กระบี่อีกแน่นอน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน คืนเงินลูกค้า ลูกค้าจ่ายเงินเกิน ร้านอาหาร กระบี่ นักท่องเที่ยวอังกฤษ คืนเงินนักท่องเที่ยว