พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผู้ใหญ่บ้านเข้าให้ปากคำในคดีทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นที่พูดจาไม่ให้เกียรติหญิงสาว

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทด้านหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในตลาดนัดยามเย็น ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โดย นายรณชัย ตุ้มนิลการ ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นเป็นเหตุให้กลุ่มวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ 2 คนนั้น

นายชโลธร แพรกอุดม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อใช้เป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน โดยระบุว่าในวันเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นพูดจาไม่ให้เกียรติหญิงสาวซึ่งเป็นเพื่อนที่ไปด้วยกันก่อนมีเรื่องทะเลาะวิวาทและนายรณชัย ได้ใช้อาวุธปืนของตนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นเพื่อเป็นการป้องกันตัวเนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นได้เข้ามารุมทำร้าย ส่วนในเรื่องที่นายรณชัย ต้องพกพาอาวุธปืนนั้น เนื่องจากเกรงว่าปืนของตนเองที่เก็บไว้ในรถจะถูกคนร้ายทุบรถยนต์ เพื่อโจรกรรมอาวุธปืน ซึ่งเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยครั้งหากนำรถยนต์ไปจอดในที่สาธารณะ และพร้อมเข้าชี้แจงกับนายอำเภอในเรื่องดังกล่าว

ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ขวดตีศีรษะนายชโลธร ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่เพื่อนสาวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่าในคืนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นพูดจาไม่ให้เกียรติตนเองและน้องสาว โดยพูดว่าถ้าไปส่งบ้านคิดเท่าไหร่ก่อนที่เพื่อนชายที่ไปด้วยกันเข้าไปพูดจากับกลุ่มวัยรุ่นและมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุให้มีการใช้อาวุธปืนยิง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ