พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รัสเซียส่งเรือดำน้ำขนาดยักษ์ที่ติด"โดรนใต้น้ำ"ลำแรกลงทดสอบจริงแล้ว

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 14:11 น.

Views

รัสเซียปล่อย"เบลโกรอด"เรือดำน้ำที่ขนาดใหญ่และยาวที่สุดของประเทศ ที่ออกแบบมาสำหรับบรรทุก"โพไซดอน"เรือดำน้ำขนาดเล็กหรือโดรนใต้น้ำลำแรกลงทดสอบในทะเลแล้ว สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ เพื่อพุ่งเข้าทำลายเมืองชายฝั่งของประเทศข้าศึกได้

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เดินทางไปยังอู่ต่อเรือของทหารในเมือง เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เพื่อเข้าร่วม และเปิดการประชุมทางไกล เพื่อปล่อยเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ที่มีขนาดใหญ่และยาวที่สุดของ รัสเซีย ชื่อ เบลโกรอด(Belgorod) มีความยาวถึง 184 เมตร มีระวางขนาด 14,700 ตัน จากโรงงานเซฟมาช(Sevmash) ในเขตพื้นที่ของเมืองเซเวอรอดวินสค์(Severodvinsk) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซียเพื่อทดลองก่อนนำเข้าประจำการในปีหน้า

กองทัพเรือของรัสเซียเปิดเผยว่า เรือดำน้ำลำนี้เป็นลำแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรทุกเรือดำน้ำขนาดเล็กหรือโดรนใต้น้ำที่ชื่อว่าโพไซดอน(Poseidon) ที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ขนาดหนัก ที่จะถูกปล่อยออกจากเรือดำน้ำแม่ ในความเร็วที่สูงที่สุดจนไม่สามารถสกัดได้ เพื่อพุ่งเข้าโจมตีเมืองชายฝั่งของประเทศที่เป็นข้าศึก และมีอานุภาพทำลายล้างที่จะทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิขนาดมหึมาถาโถมเข้าสู่ชายฝั่งของประเทศข้าศึก

นอกจากนี้ เรือบรรทุกเครื่องบินของประเทศข้าศึกก็ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของโดรนใต้น้ำของรัสเซียด้วย โดยขณะนี้ รัสเซีย มีแผนที่สร้าง โดรนใต้น้ำ ที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์กว่า 30 ลำ เพื่อบรรจุในเรือดำน้ำ 4 ลำของรัสเซีย