พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มอบตัวแล้ว โชเฟอร์ 4 ล้อแดง ชนแล้วหนี 2 คันรวด อ้างตกใจ-กลัวถูกทำร้าย

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องติดหน้ารถยนต์ที่บันทึกเหตุการณ์รถเก๋งสีขาว ขับผ่านแยกไฟแดงมาตามถนน จู่ๆ มีรถ 4 ล้อแดง พุ่งชนท้ายรถอย่างจัง จากนั้นรถ 4 ล้อแดง ถอยหลังไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่จนล้มลงก่อนที่เจ้าของรถเก๋งสีขาวที่ถูกชนจะลงรถมาห้าม แต่รถ 4 ล้อแดง ไม่ยอมจอดรถกลับขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกสันป่าข่อย ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ ช่วงประมาณ 21.00 น. วันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้รถยนต์เสียหายจำนวน 2 คัน และจักรยานยนต์เสียหายอีก 1 คัน เคราะห์ดีมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าของรถเก๋งสีขาว ผู้เสียหาย บอกว่าเขาขับรถผ่านไฟเขียวมาตามถนนปกติ แล้วด้านหน้ารถติดจึงเบรกก่อนที่รถ 4 ล้อแดง จะพุ่งมาชนโดยไม่มีการเบรก จากนั้นเขาจะลงจากรถไปห้ามคนขับ 4 ล้อแดง ให้หยุดรถลงมาดูผู้เสียหาย แต่คนขับ 4 ล้อแดง ไม่ฟัง ขับรถหลบหนีไปด้วยความเร็ว

นายบุญเนียม บุญทา ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ระบุว่าเบื้องต้นคนขับรถ 4 ล้อแดง เป็นผู้เช่ารถ 4 ล้อแดงจาก นายเดทฤทธิ์ ลัทธิมาท เจ้าของรถเพื่อมาขับหารายได้ เบื้องต้นนายเดทฤทธิ์ เจ้าของรถยินยอมรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด เตรียมติดต่อคนเช่ารถยนต์มามอบตัว

ส่วนกรณีคนขับรถ 4 ล้อแดง คันก่อเหตุ จะมีการตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะหรือไม่ หากไม่มีจะมีการเอาผิดตามกฎระเบียบ ทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่า

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมานายเดทฤทธิ์เจ้าของรถ 4 ล้อแดง พาตัว นายวิเชษฐ์ พงศ์กลาง อายุ 52 ปี ชาวอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน คนขับมามอบตัวกับตำรวจภูธรแม่ปิง เบื้องต้นปฏิเสธไม่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ตำรวจควบคุมตัวสอบปากคำ เขาสารภาพเป็นคนขับรถ 4 ล้อแดง คันก่อเหตุจริง อ้างว่าที่ขับรถหลบหนีเพราะตกใจและกลัวว่าคู่กรณีจะเข้ามาทำร้าย

ตำรวจตรวจสอบนายวิเชษฐ์ มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ คุมตัวตรวจปัสสาวะไม่พบเสพสารเสพติดและไม่มีแอลกอฮอล์ เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : ชนแล้วหนี 4ล้อแดง