นักท่องเที่ยวจีนหยิบกล้องถ่ายรูปที่ชาวต่างชาติลืมไว้ก่อนกลับใจส่งคืน

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดภายในวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ขณะนักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่งกำลังเก็บกระเป๋าก่อนจะลุกขึ้นและเดินจากไปโดยลืมกล้องถ่ายรูปพร้อมขาตั้งวางไว้บนเก้าอี้

ระหว่างนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีน คนหนึ่งนั่งอยู่ด้านหลังเหลือบมาเห็นกล้องจึงลุกจากเก้าอี้ที่นั่งอยู่มานั่งที่เก้าอี้ยาวบังกล้องถ่ายรูปเอาไว้ จากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นกรุ๊ปทัวร์เดียวกันทยอยเดินกลับมานั่งพัก จากนั้นทั้งหมดก็ลุกออกไปส่วนชายคนดังกล่าวก็หยิบกล้องถ่ายรูปติดมือไปด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลา 16.24 น. วานนี้ (23 เม.ย. 62) ผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวสเปน หลังรู้ตัวว่าลืมกล้องถ่ายรูปก็ย้อนกลับมาที่เดิมแต่ไม่พบ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่าชายชาวจีนคนหนึ่งหยิบไป จึงประสานกับบริษัททัวร์ที่ดูแลกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าว

จากนั้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาพนักงานบริษัททัวร์ได้นำกล้องมาคืนให้นักท่องเที่ยวชาวสเปน พร้อมกับบอกว่าเป็นการเข้าใจผิด นักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าวตั้งใจจะเก็บไปคืนแต่ไม่ทราบว่าจะนำไปคืนได้ที่ไหน เมื่อตำรวจประสานมาจึงรีบนำกล้องมาคืนให้

เบื้องต้นนักท่องเที่ยวชาวสเปน ไม่ติดใจเอาความและไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าว