พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อากาศร้อนจัดต่อเนื่อง คาดสูงสุด 43 องศาฯ ก่อนพายุฤดูร้อนรอบใหม่

วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลายภาค หลายพื้นที่วันนี้อากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ ภาคเหนือ อุณหภูมิคาดการณ์สูงสุดวันนี้ 43 องศาเซลเซียส ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนตามด้วย ลำปาง และตาก 42 องศาเซลเซียส ส่วนเชียงใหม่ และน่าน อุณหภูมิคาดการณ์ 40 องศาเซลเซียส อากาศกลับมาร้อน และร้อนจัด เช่นเดียวกับภาคอีสาน จังหวัดเลย อุณหภูมิคาดการณ์ 41 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ ก็มีที่จังหวัดนครพนม นครราชสีมา สุรินทร์ และอุบลราชธานี  ที่อุณหภูมิจะขึ้นไปได้ถึง 40 องศาเซลเซียส ส่วนที่จังหวัดปราจีนบุรี ภาคตะวันออกวันนี้ ก็จะถึง 40 องศาเซลเซียส เช่นกัน

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าอากาศร้อนสะสมต่อเนื่อง ไปถึงวันพรุ่งนี้ อีก 1 วัน อุณหภูมิสูงสุดวันนี้ ที่จังหวัดปทุมธานี 40 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพฯ และนนทบุรี วันนี้ 39 องศาเซลเซียส เตือนประชาชนต้องดูแลสุขภาพใส่หมวก กางร่ม และพยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง แดดจัดๆ เป็นเวลานาน

ที่บอกว่า กรุงเทพมหานคร จะร้อนกันต่อเนื่อง เพราะช่วงนี้ ดวงอาทิตย์โคจรใกล้เข้ามา ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ ทุกขณะ ทำให้แสงแดดส่องลงมาตรงๆ ก่อนจะถึงวันที่ 27 เมษายน ที่จะตั้งฉากพอดี ในเวลา 12.16 น. ดังนั้น 2 วันนี้ร้อนต่อเนื่องไป แต่ในวันนั้น กรมอุตุฯ คาดจะมีฝนตกลงมาช่วยคลายร้อนลงไป

อย่างไรก็ตาม พายุฤดูร้อนรอบใหม่ วันพรุ่งนี้จะเกิดขึ้นในภาคอีสานก่อน ตามด้วยภาคตะวันออก ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมไปถึง กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล ให้ระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้ ในวันที่ 27 -28 เมษายนนี้ จากอิทธิพลลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น

Tag : พายุฤดูร้อน