พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ขูดรีดค่าส่งศพราคาโหด ชาวเน็ตจับผิด ตัวเลขในบิลถูกแก้ไขเกินจริง

วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นที่ฮือฮา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวว่าถูกขูดรีด เจอเรียกค่าส่งศพจาก จ.จันทบุรีไป จ.แพร่ แสนโหด ตกเกือบ 40,000 บาท ขณะเดียวกันกลับมีเสียงโต้ว่า มีการแก้ไขตัวเลขในบิล... เกิดอะไรขึ้น

กระฉ่อนโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์จุดกระแสฮือฮา ว่า เพื่อนของตนเสียชีวิตที่ จ.จันทบุรี พอจะส่งศพกลับบ้านเกิดที่ จ.แพร่ กลับเจอเรียกเก็บเงินสูงถึงเกือบ 40,000 บาท ตั้งคำถามว่า..แพงเกินไปหรือไม่ โพสต์นี้ ทำเอาโลกโซเชียล ร้อนระอุทีเดียว บ้างก็ว่า แพงระยับ ขูดรีดหากินกับคนตาย แต่บางรายก็เข้าใจบอกว่า เอาง่ายๆ แค่ค่าน้ำมันจาก จ.จันทบุรี ไปจังหวัดแพร่ก็ปาไป 7,000 – 8,000 บาทแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ จากทางโรงพยาบาลอีก

หลังจากโพสต์ภาพใบเสร็จไปแล้ว ชาวเน็ตยอดนักสืบ ได้ท้วงติงจับผิดว่า สังเกตดูดีๆ เหมือนตัวเลขในบิลจะถูกแก้ไขเพิ่มขึ้น ให้ดูเกินจริง

ในวันเดียวกันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้เข้ามาโพสต์ต่อรอบ 2 ชี้แจงเรื่องค่าใช้จ่าย บอกว่า ค่าบริการส่งศพของเพื่อนตน ฝ่ายบริหารจัดการศพของโรงพยาบาล ได้มอบหมายให้บริษัทเอกชน ร่วมกับมูลนิธิ เป็นผู้รับผิดชอบส่งศพให้กับญาติผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวช่อง 7HD ได้ตามหาคำตอบ ติดต่อไปยังมูลนิธิที่ถูกกล่าวอ้างนี้ เจ้าหน้าที่ชี้แจงว่า ปกติการส่งศพกลับไปให้ญาติ จะมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าอุปกรณ์ ค่ารถ ค่าน้ำมัน ซึ่งก็ไม่มีราคาตายตัว ขึ้นอยู่กับการตกลงราคากัน สำหรับเคสนี้ มูลนิธิไม่ได้เป็นผู้เขียนบิล ผู้บริหารจัดการศพของทางโรงพยาบาล เป็นผู้ออกบิล และคิดค่าใช้จ่ายตามนี้คือ 34,820 บาทจริง ส่วนจะมีใครทำการแก้ไขตัวเลขในบิลหรือไม่ ตนไม่ทราบ คงต้องสอบถามไปทางโรงพยาบาล


ขอบคุณ FB : 123 คนดีมีน้ำใจLIVE

Tag : ขูดรีดค่าส่งศพ ค่าส่งศพ