News

เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา เค ร้อยล้าน ใช้มีดสับงูเห่ากลางถนนราชดำริ

ความคืบหน้ากรณีมีชายคนหนึ่ง สร้างความแตกตื่นกลางกรุง เมื่อเขาขับรถยนต์หรูป้ายแดงไปจอดกลางถนนหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านราชประสงค์ กรุงเทพฯ จากนั้นถือมีดและถุงใส่งูเดินไปเทลงพื้นถนน ทำให้คนที่อยู่บริเวณนั้นพากันแตกตื่นวิ่งหนี จากนั้นหยิบงูขึ้นมาใช้มีดสับ รวมถึงท่องคาถาบางอย่าง โดยมีตำรวจหลายนายพยายามเกลี้ยกล่อม ต่อมามีชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปคว้าตัวเขาไว้ได้ ก่อนถูกตำรวจจับ

จากการสอบสวนทราบว่า ชายที่ก่อเหตุอายุ 44 ปี เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เขามีบาดแผลจากการใช้มีดฟันที่ตัวเองกว่า 20 แผล ตำรวจจึงส่งตัวไปรักษา และตรวจสอบสภาพจิตใจว่ามีความผิดปกติหรือไม่

ขณะที่ภรรยาและลูกสาวของชายคนดังกล่าวบอกว่า เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านปทุมวันและประตูน้ำ โดยก่อนเกิดเหตุเขาโทรนัดภรรยาให้มาพบที่ห้างค้าปลีกย่านราชดำริ แต่กลับมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น และยืนยันว่าสามีเริ่มมีอาการกำเริบมาได้สักพักหนึ่งแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (25 เมษายน) ตำรวจ สน.ลุมพินี บอกว่า ขณะนี้รอผลตรวจจากแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ว่าชายที่ก่อเหตุมีปัญหาทางจิตหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบประวัติว่าเคยรับการรักษาทางจิต

จึงเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และจอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร แต่หากผลตรวจแพทย์ยืนยันว่าขณะก่อเหตุไม่มีสติ ทำไปด้วยความไม่รู้ ก็ไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย

ส่วนงูเห่าที่นำมาปล่อยกลางถนนราชดำริ มีทั้งหมด 2 ตัว พบว่าซื้อมาจากชาวบ้านระหว่างเขาเดินทางกลับจากจังหวัดนครสวรรค์ จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อปี 2549 เขาเคยพ่นสีสเปรย์ใส่รถยนต์หรู เพื่อสนับสนุนทางการเมือง ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความว่า คนที่ใช้มีดเชือดงูหน้าห้างสรรพสินค้า น่าจะเป็นคนเดียวกับที่เคยเอารถยนต์หรูมาพ่นสีสเปรย์ เพื่อสนับสนุนทางการเมือง ซึ่งขณะนั้นเขาอายุ 33 ปี ตอนนี้อายุ 45 ปี และเปลี่ยนชื่อ ซึ่งในอดีตเขามีฉายาว่า “เค ร้อยล้าน”


ขอบคุณภาพจาก twitter@sleeplessbkk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง