พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ขยายผลเปิปเมนูเก้ง คาดมีขบวนการล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง มีตลาดมืดรับซื้อ

วันที่ 26 เม.ย. 2562 เวลา 08:12 น.

Views

ชุดพญาเสือคาดว่าในแถบจังหวัดสระบุรี มีขบวนการล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง และมีตลาดมืดรับซื้อสัตว์ป่า หลังขยายผลการจับกุมมือชำแหละเนื้อเก้งสด ๆ ที่โพสต์ลงยูทูปได้แล้ว

จากกรณีที่มีผู้กระทำผิดฆ่าเก้ง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และชำแหละเนื้อมากิน พร้อมกับนำคลิปวิดีโอขั้นตอนการชำแหละและกินเนื้อเก้งสด ๆ ลงในยูทูป โดยตั้งชื่อในยูทูปว่า เมนู "จุ๊เนื้อเก้งคาโครง" นั้น               

เจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ลงพื้นที่จับกุมมือชำแหละเนื้อเก้งได้แล้ว ชื่อนายปัญญา วิรากรกุล เป็นชาวอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

หลังการจับกุม นายปัญญาซึ่งให้การว่า ไม่รู้ว่าเก้งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และได้สารภาพว่าได้ซื้อเก้งมาจากตลาดในอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลสอบสวน ซึ่งล่าสุดรู้ตัวคนขายเก้งให้นายปัญญาแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาขบวนการล่าสัตว์ป่า ซึ่งคาดว่าจะมีขบวนการล่าเก้งในพื้นที่จังหวัดสระบุรี เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเก้ง กวาง และเลียงผาจำนวนมาก ซึ่งขบวนการล่าสัตว์ป่านี้จะทำกันเป็นขบวนการ ตั้งแต่ล่าสัตว์และส่งขายในตลาดค้าสัตว์ป่า

สำหรับเก้งตัวที่ถูกชำแหละ คาดว่าเป็นเก้งจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Page กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

Tag : สนามข่าว 7 สี เมนูเก้ง เนื้อเก้ง เก้ง สัตว์ป่าคุ้มครอง จุ๊เนื้อเก้ง