News

ไล่ล่า โจรแสบเนียนเป็นลูกค้าซื้อนาฬิกาหรู 5 ล้าน ก่อนควักปืน-ชิงทรัพย์

นายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล เจ้าของนาฬิกา ยี่ห้อริชาร์ดมิลล์ มูลค่า 5.3 ล้านบาท เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่ถูกคนร้ายชิงทรัพย์นาฬิกาหรู เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว โดยเขาบอกว่า ปกติทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” ก่อนเกิดเหตุ เขาและแฟนสาวนั่งเครื่องบินจากหาดใหญ่มาที่กรุงเทพ เนื่องจากมีลูกค้านัดซื้อนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อริชาร์ดมิลล์ รุ่น 011-03 TI มูลค่า 5.3 ล้านบาท ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยนัดเจอที่โรงแรมเวลา 21.00 น. ของวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา แต่ลูกค้าขอเลื่อนเป็นช่วง 01.00 น.

เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงยีน และใส่หมวก เดินเข้ามาที่โรงแรม แสดงตัวว่าเป็นลูกค้าที่นัดซื้อนาฬิกา โดยเจรจาและดูสินค้ากันที่ล็อบบี้ของโรงแรม ใช้เวลาเพียง 3 นาที ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหยิบปืนออกมาขู่เขาและวิ่งหนีไปพร้อมนาฬิกา เขาจึงร้องขอความช่วยเหลือและวิ่งตามไป แต่คนร้ายใช้ปืนยิงขู่และเปิดทางหนีหลายนัด ก่อนจะวิ่งออกไปปากซอยโรงแรม ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจนครบาลสุทธิสารเข้าตรวจสอบ พบหลักฐานบริเวณหน้าประตูโรงแรมมีปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างไป 50 เมตร บริเวณปากซอยโรงแรม พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม็กกาซีนปืน ขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนเต็มแม็ก ตกอยู่ 1 อัน

จากการสอบถามพยานใกล้พื้นที่เกิดเหตุ พบว่าเห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาอยู่หน้าโรงแรมตั้งแต่ 21.00 น. ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาอีกครั้ง ช่วง 01.00 น. โดยจอดรถไว้ที่หน้าปากซอยเพื่อมาก่อเหตุ

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ประชุมเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเทียบกับประวัติอาชญากร คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายฝากถึงร้านที่รับซื้อนาฬิกาหรือผู้ที่จะรับซื้อนาฬิกายี่ห้อดังกล่าว ให้สังเกต SERIAL NUMBERS ของนาฬิกายี่ห้อนี้ ซึ่งมี SERIAL NUMBERS 055 เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำไปขายต่อ โดยจะต้องมีการเปลี่ยนสายนาฬิกาจากสีเหลืองก่อน แต่การเปลี่ยนสายนาฬิกายี่ห้อนี้จะต้องใช้เครื่องมือพิเศษและเป็นร้านขนาดใหญ่เท่านั้น จึงจะสามารถเปลี่ยนได้ หากร้านค้าใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สน.สุทธิสาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง