News

หนุ่มหัวร้อน ทำร้ายกระเป๋ารถเมล์ มอบตัวแล้วอ้างถูกพูดจาไม่ดีใส่

กล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ด้านหลังรถโดยสารประจำทางสาย 95 บันทึกภาพขณะที่พนักงานเก็บเงินบนรถกำลังเดินเก็บค่าโดยสารจากหน้ารถ ซึ่งมุมล่างด้านซ้ายของจอภาพ จะเห็นว่ามีชายสวมเสื้อสีแดงนั่งดูโทรศัพท์มือถืออยู่ โดยไม่มีทีท่าผิดสังเกต จนกระทั่งพนักงานเก็บเงินเดินมาถึง ชายคนดังกล่าวได้ยื่นเงินค่าโดยสารให้ จากนั้นมีการโต้เถียงกันขึ้น ก่อนที่ชายคนนี้จะชี้หน้าและลุกขึ้นทำร้ายกระเป๋ารถเมล์ จนมีชายอีกคนเดินมาห้าม ขณะที่ผู้โดยสารต่างทยอยลงจากรถ แต่ชายที่ก่อเหตุยังยืนต่อว่าพนักงานเก็บเงินค่าโดยสารอยู่ ก่อนที่จะชี้นิ้วไปยังหญิงสาวที่กำลังใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพอยู่ด้านล่างรถ และรีบวิ่งลงรถไป เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุพนักงานเก็บค่าโดยสารคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน และระบุว่าชายรายนี้จ่ายเงินมา 6.50 บาท จึงบอกไปว่าค่าโดยสารขึ้นเป็น 8 บาทแล้ว ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ กระทั่งมีปากเสียงกัน และถูกทำร้ายร่างกายตามคลิป

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นายอรรถวิทย์ พันธ์น้อย อายุ 33 ปี อดีตพนักงานไปรษณีย์แห่งหนึ่ง ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พนักงานสอบสวน สน. บางเขน เขารับสารภาพว่าเป็นคนใจร้อน โดยวันเกิดเหตุเขาถามราคาค่าโดยสารกับกระเป๋ารถเมล์ด้วยน้ำเสียงปกติ แต่กระเป๋ารถเมล์กลับพูดไม่ดีกลับมา เขาจึงพูดเสียงดังกลับไป ก่อนที่จะลงมือทำร้ายกัน พร้อมบอกว่า สาเหตุที่ทำร้ายร่างกาย เนื่องจากถูกพูดจาไม่ดีใส่ ไม่ใช่เพราะโมโหที่มีการขึ้นค่าโดยสาร

โดยเขายอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนอื่นในลักษณะนี้มาแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะมีผู้นำคลิปจากกล้องติดรถของรถเมล์สายดังกล่าวออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณะ พร้อมขู่ว่าเขาสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาผิดจากผู้ที่นำคลิปออกมาเผยแพร่ได้

ล่าสุด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เขาลาออกจากงานแล้ว เนื่องจากทำให้ภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย จึงต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไป พร้อมขอโทษพนักงานเก็บค่าโดยสารด้วย

ในเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยเจตนา และสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป