News

รู้ตัวแล้ว ศพปริศนาสาวเล็บแดงถูกฆ่าหั่นศพยัดถุง-ทิ้งลงคลอง

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงนิรนามสูงประมาณ 160 เซนติเมตร เล็บทาสีแดง ถูกฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วน แล้วยัดใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ 2 ใบ ลอยมาติดพงหญ้าบริเวณคลองโคกมะยม หมู่ 6 ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยพบชิ้นส่วนที่เป็นโครงศีรษะ ท่อนแขน ซี่โครง และขาขวา ซึ่งแห้งเหลือแต่กระดูก ส่วนที่ข้อเท้ายังมีชิ้นเนื้อติดอยู่บ้าง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำงมหาชิ้นส่วนศพที่เหลือ และหาหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในละแวกที่เกิดเหตุ และตามแคมป์คนงาน รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลคนหาย ตามสถานีตำรวจในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเร่งหาเบาะแสที่จะสามารถระบุตัวหญิงที่เสียชีวิต

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใต้สะพานที่เกิดเหตุเล่าว่า เห็นถุงพลาสติกดังกล่าวลอยติดพงหญ้าริมคลองอยู่นานหลายวันแล้ว แต่ไม่ทราบว่าภายในมีชิ้นส่วนศพ กระทั่งมีคนมาหาปลาแล้วไปนั่งพักอยู่ริมฝั่ง จนพบชิ้นส่วนขามนุษย์ ด้วยความตกใจก็มาบอกชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ให้มาช่วยกันดู จนพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกสัตว์ลากขึ้นมากัดแทะกระจัดกระจาย โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยจังหวะไม่มีคน นำศพมาทิ้งคลองดังกล่าว ไม่น่าจะลอยมาจากที่อื่น เพราะน้ำในคลองลักษณะเป็นน้ำนิ่ง

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวหญิงเล็บแดงที่ถูกฆ่าหั่นศพคนดังกล่าวแล้วคือ นางจำปี หอมชวน อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว โดย พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบลายนิ้วมือที่นิ้วโป้งด้านซ้าย ของหญิงที่ถูกฆ่าหั่นศพ ตรงกับนางจำปี จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า นางจำปีไม่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดสระแก้ว และขาดการติดต่อกับญาติมาประมาณ 1-2 ปีแล้ว

จากการตรวจสอบพบข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้เธอมาทำงานรับเหมาก่อสร้างกับแฟนเก่าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยเลิกรากันไปได้ประมาณปีกว่า จากนั้นได้มาคบหากับแฟนใหม่ที่ทำงานรับเหมาก่อสร้างที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายทั้ง 2 คน เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไป