รายงานพิเศษ : รวบชายอายุ 21 ปี ถีบรถ จยย.ชิงทรัพย์ อ้างหาเงินเลี้ยงลูกน้อย

วันที่ 30 เม.ย. 2562 เวลา 06:48 น.

Views

ตำรวจขอนแก่น จับกุมชายอายุ 21 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์หญิงอายุ 61 ปี แล้วชิงทรัพย์ อ้างหาเงินเลี้ยงลูกน้อย

ตำรวจชุดสืบสวนภูธภาค 4 ร่วมกับตำรวจ สภ.น้ำพอง นำกำลังเข้าจับกุม นายสุรพล รุ่งวงษ์ อายุ 21 ปี ได้ที่บ้านพักในตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ขณะกำลังไกวเปลเลี้ยงลูกน้อยอายุ 1 ขวบ บริเวณใต้ถุนบ้าน หลังตำรวจสืบทราบว่านายสุรพล เป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์แม่ค้าอายุ 61 ปี

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่ นางจินตนา ราชสีห์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนสายบ้านวังชัย-บ้านวังเกิ้ง เพื่อนำผักไปขายที่ตลาดสด ระหว่างทางมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนใช้เท้าถีบรถของนางจินตนาจนล้มลง แล้วชิงทรัพย์หลบหนีไป กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเห็นนางจินตนานอนสลบอยู่ข้างทาง จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล พบว่ากระดูกซี่โครงขวาหัก 4 ซี่ และมีแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้าน เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น โดยก่อนหน้านี้มีชาวบ้านในพื้นที่อำเภอน้ำพอง ถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ สอดคล้องกับ นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง ที่บอกว่าในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยคนร้ายเป็นชายร่างท้วม สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ ส่วนใหญ่จะเลือกเหยื่อเป็นหญิงสูงอายุ เพราะง่ายต่อการก่อเหตุ

ตำรวจ สภ.น้ำพอง และฝ่ายปกครองอำเภอน้ำพอง ร่วมกันสืบหาเบาะแสของคนร้ายตามกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ จนสืบทราบว่า นายสุรพล คือผู้ต้องสงสัย จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบโทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำ และบัตร ATM ของผู้เสียหาย รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท

ผู้ต้องหาสารภาพว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 7 ครั้ง โดยจะเลือกเหยื่อที่ขี่รถจักรยานยนต์ลำพังในเส้นทางเปลี่ยว ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขาย เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว และเลี้ยงลูกน้อยอายุ 1 ขวบ พร้อมยังบอกอีกว่าหากต้องไปทำงานรับจ้าง จะต้องรอเป็นเดือนถึงจะได้เงิน แต่วิธีนี้สามารถหาเงินมาใช้จ่ายได้เร็ว สุดท้ายถูกตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ก่อนนำตัวฝากขังศาล

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทรัพย์ ถีบรถจักรยานยนต์ชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์หญิงสูงวัย เกาะติดข่าวดัง